Kênh tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống COVID-19 tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Người dân có thể phản ánh kịp thời các hành vi vi phạm quy đinh, góp ý về công tác phòng, chống dịch dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM qua Cổng thông tin 1022...

UBND TP HCM cho biết giao Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chủ trì tiếp nhận phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm quy đinh về phòng, chống dịch COVID-19, các góp ý, ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân, tổ chức và doanh nghiệp để góp phần đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch qua Cổng thông tin 1022.

Thông tin sẽ được chuyển các cơ quan liên quan xử lý nhằm tăng cường công tác giám sát, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

UBND TP HCM đồng thời giao Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế kịp thời hỗ trợ cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông để giải đáp các ý kiến thắc mắc, hỏi đáp của người dân liên quan đến lĩnh vực quản lý.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin trên Cổng thông tin 1022 theo quy định.

Cụ thể, người dân gửi thông tin, kèm theo hình ảnh, đoạn phim (nếu có) về nội dung phản ánh cho Cổng thông tin 1022. Sau khi tiếp nhận và sàng lọc, phân loại thông tin, trong vòng 5 phút, Cổng thông tin 1022 chuyển nội dung phản ánh của người dân cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; đồng thời, Cổng thông tin 1022 thực hiện nhắn tin cho đầu mối phụ trách của đơn vị tiếp nhận thông tin.

Đơn vị tiếp nhận thông tin thực hiện kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh theo thẩm quyền; cập nhật kết quả xử lý trên phần mềm Cổng thông tin 1022 trong thời gian tối đa là 60 phút kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp thông tin về tình hình tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân, hàng ngày báo cáo Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch COVID-19.

Văn phòng UBND TP HCM được giao tiếp nhận báo cáo tổng hợp thông tin về tình hình tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm