Kéo dài báo cáo kiểm kê đất đai vào quý IV năm 2020

(PLVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản đồng ý cho Bộ Tài nguyên và Môi trường kéo dài thời gian hoàn thành và báo cáo kết quả kiểm kê đất đai năm 2019 vào quý IV năm 2020. 

Xét đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về báo cáo tình hình thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý cho Bộ kéo dài thời gian hoàn thành và báo cáo kết quả kiểm kê đất đai năm 2019 vào quý IV năm 2020. Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan liên quan và các địa phương huy động tối đa các nguồn lực sẵn có, triển khai các nhiệm vụ bảo đảm tiến độ, chất lượng, tính thống nhất và đầy đủ của số liệu, báo cáo kiểm kê đất đai. 

Kéo dài báo cáo kiểm kê đất đai vào quý IV năm 2020 ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Trong đó, lưu ý lồng ghép việc thực hiện nhiệm vụ "rà soát diện tích đất quy hoạch là đất rừng nhưng thực tế không còn rừng và phần diện tích đất rừng nghèo kiệt phân bổ manh mún" được Chính phủ giao tại Nghị quyết 22/NQ-CP ngày 1/3/2020 về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc sử dụng kinh phí cho kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 của các Bộ: Quốc phòng, Công an và các địa phương; khẩn trương đề xuất mức hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho từng địa phương có khó khăn do không cân đối đủ ngân sách theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2019 để bảo đảm tiến độ công bố kết quả kiểm kê đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Đọc thêm