Kết thúc giai đoạn 6, chuyển sang giai đoạn 7 tìm kiếm tại Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau gần 5 ngày tiến hành tìm kiếm các khu vực bãi bồi thuộc hạ lưu sông Rào Trăng, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn tất việc tìm kiếm giai đoạn 6 và bắt đầu chuyển sang giai đoạn thứ 7.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7.

Trong giai đoạn 6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã khảo sát và tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc theo phía hạ lưu sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở 3,5km.

Kết thúc giai đoạn 6, chuyển sang giai đoạn 7 tìm kiếm tại Rào Trăng 3 ảnh 1

Hiện trường tìm kiếm giai đoạn 6.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Trong giai đoạn 6, các lực lượng đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình và triển khai công tác tìm kiếm một cách chặt chẽ. Đây là khu vực nằm sâu, trũng nếu xảy ra mưa giông lớn khả năng gây mất an toàn rất cao. Do đó, các lực lượng đã tập trung huy động tổng lực để có thể tìm kiếm trong thời gian nhanh nhất.

Sau gần 5 ngày tìm kiếm, nhiều vật dụng cá nhân được tìm thấy như, quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi. Tuy vậy, vẫn không tìm thấy thêm thi thể nào.

Chị Mai Thị Thu Thúy – người nhà nạn nhân cho biết: "Tôi chỉ biết cảm ơn các lực lượng vì đã nhiệt tình, đã nỗ lực cố gắng để tìm người thân cho chúng tôi. Mặc dù điều kiện thời tiết thất thường, quảng đường đi đến vị trí tìm kiếm thì xa nhưng các anh luôn chủ động, triển khai công tác tìm kiếm rất nhanh chóng".

Sau khi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6, theo nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7, tại các khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm dưới chân hiện trường sạt lở. Đây là các vị trí sau khi xây đập, ngăn nước ở thượng nguồn thì các bãi đất nhô lên. Sau khi khảo sát, lực lượng chức năng đã quyết định sẽ tiếp tục mở cuộc tìm kiếm giai đoạn 7. Dự kiến thời gian tìm từ 7 - 10 ngày.

Đến nay, qua 6 giai đoạn tìm kiếm, đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân, 11 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm