Khai giảng trực tuyến tại các trường khu vực cách ly xã hội ở Quảng Nam

(PLVN) - Các địa bàn đang cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng năm học mới bằng cách trực tuyến và sẽ dạy học online trong 1 - 2 tuần đầu năm học cho đến khi hết cách ly xã hội.

Ở những địa bàn không cách ly, lễ khai giảng sẽ diễn ra bình thường nhưng gói gọn trong 1 tiết học

Ở những địa bàn không cách ly, lễ khai giảng sẽ diễn ra bình thường nhưng gói gọn trong 1 tiết học

Ngày 24/8, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, lễ khai giảng năm học mới ở địa phương sẽ có nhiều thay đổi do dịch COVID-19. Theo ông Quốc, đối với các huyện, thành phố không thực hiện cách ly xã hội, các trường sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường.

Các trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, lớp học. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi tổ chức lễ khai giảng.

"Toàn bộ học sinh đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) sẽ tham dự khai giảng đầy đủ, còn những khối khác thì cử vài em tham dự. Ngoài ra, các trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh lớp học trước khi đón học sinh", ông Quốc nói.

Tại Quảng Nam có TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên đang cách ly xã hội.

"Nếu tới ngày 5/9, các địa phương này vẫn cách ly xã hội thì nhà trường sẽ tổ chức khai giảng bằng cách trực tuyến hoặc livestream. Nhưng lễ khai giảng vẫn phải tạo được không khí phấn khởi chào đón năm học mới cho học sinh", ông Quốc thông tin.

Ngoài ra, những trường này sẽ xây dựng kế hoạch và dạy học online cho học sinh trong vòng 1-2 tuần đầu năm học mới cho đến khi hết cách ly xã hội. Trong buổi học online có thể có vài học sinh không tham gia. Nhà trường, giáo viên sẽ nắm danh sách, sau đó tổ chức dạy bù để các em đủ kiến thức và số tiết học.

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi có văn bản hướng dẫn các trường tổ chức cho học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Văn bản nêu rõ, tất cả các trường tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tổ chức lễ khai giảng với các nghi thức đón học sinh đầu cấp, trong lễ chào cờ hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học, không phát biểu, không báo cáo thành tích.

Vì tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, do đó các trường chỉ tổ chức khai giảng cho 100% học sinh đầu cấp, các khối còn lại chỉ cử lớp trưởng, lớp phó tham dự.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm