Khai mạc vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016

(PLO) - Ngày 5/6 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty Toyota đã khai mạc Vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên 2016 khu vực Hà Nội. 

Khai mạc vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016

Tham dự có hàng trăm cầu thủ nhí trong độ tuổi từ 9 đến 11. Đây là mùa thứ 2 Toyota tổ chức trại hè bóng đá thiếu niên trên phạm vi toàn quốc.

Đây cũng là cơ hội dành cho tất cả các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc, có niềm đam mê với trái bóng tròn và mơ ước được giao lưu và tập huấn ngắn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Huấn luyện viên trưởng cho mùa thứ 2 của Chương trình tiếp tục là Nguyễn Hồng Sơn – cựu danh thủ với bề dày kinh nghiệm và niềm tâm huyết sâu sắc với bóng đá Việt Nam cũng như đã có những kinh nghiệm năm đầu tiên thực hiện chương trình.

Khai mạc vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 ảnh 1

Vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 khu vực (Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng & HCM) trong khoảng thời gian từ 05/06/2016 đến 02/07/2016. Ở từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp; trong khi đó các em đăng ký nhóm vị trí thủ  môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống, và kiểm tra kỹ năng tổng hợp. 

Các em sẽ phải thể hiện sự khéo léo, và khả năng kiểm soát bóng tốt, khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và đặc biệt là sự tự tin và tinh thần đồng đội. Dựa vào các yếu tố đánh giá trên, HLV sẽ chọn ra các em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 trực tiếp trên sân cỏ, thời gian 10 phút/1 trận. Ở vòng đối kháng 1 này, các em sẽ phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.

Sau đó, HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11. Ở vòng đối kháng 2 này, các HLV sẽ có đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra 6-9 em xuất sắc nhất cho mỗi khu vực. Như vậy, sau Vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TPHCM

Khai mạc vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 ảnh 2

Đại diện Toyota cho biết, trong 30 em được tuyển chọn từ Vòng sơ tuyển sẽ chọn ra 18 em xuất sắc tham gia chuyến đi Nhật Bản;  Điểm khác biệt của năm nay là các em sẽ được thi đấu giao hữu với không chỉ các Đội bóng thiếu niên Nhật Bản, mà còn với Đội bóng thiếu niên Thái Lan. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của các cầu thủ nhí Việt Nam trong tương lai.

Tại vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội, trong sáng ngày 5/6 Ban Tổ chức sẽ chọn ra 200 em để tiếp tục cuộc đua vào buổi chiều cùng ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm