Khám bệnh và phát miễn phí hơn 1.000 suất quà tại Thừa Thiên - Huế

(PLO) - Sáng nay 27/6, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Phong Điền, Thừa Thiên (TT) - Huế, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Chương trình “Kết nối nụ cười” quỹ từ thiện BST đến từ TP HCM tổ chức trao quà từ thiện cho bà con trên địa bàn huyện.

Các thiện nguyện viên trao quà cho bà con

Các thiện nguyện viên trao quà cho bà con

Với tinh thần nhân đạo, hướng về cội nguồn “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, cùng với sự quan tâm sẻ chia từ quỹ tình nguyện BST, Hội nhân ái Huế, Nhóm nhiệt huyết trẻ tỉnh Quảng Ngãi đã trao 1.050 suất quà trị giá mỗi suất 250 ngàn đồng, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo, người khuyết tật, người già và trẻ em trên địa bàn.

Những phần quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được hơn 100 thiện nguyện viên mang đến cho nhân dân trên địa bàn.

Quỹ Thiện Nguyện BST được thành lập vào năm 2013 do bác sĩ Võ Thành Trung – một Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ tâm huyết, có thâm niên trong nghề sáng lập. BST là chữ viết tắt của Best  Solution Treatment, nghĩa là “giải pháp cải thiện tốt nhất” cho người bệnh.

Chương trình đã 5 lần tổ chức trên địa bàn các tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Ngãi (2 lần), Đà Nẵng, Quảng Trị và TT- Huế, đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

“Đồng cảm với những thiệt thòi mà bà con nghèo đang gặp phải trong cuộc sống, Thiện Nguyện BST hy vọng sẻ chia được phần nào nỗi khó khăn, vất vả của bà con cũng như các trẻ em bị bệnh, khuyết tật bẩm sinh", bác sĩ Võ Thành Trung cho biết. 

Ngoài trao quà, khám bệnh, BST còn tiếp nhận và mổ miễn phí cho các trường hợp sẹo xấu, mất cân xứng mũi, môi sau mổ chỉnh hình sứt môi, hở hàm ếch và một số biến dạng khác trên mặt…, với thông điệp "Kết nối nụ cười".

“Kết nối nụ cười” là chương trình ý nghĩa thiết thực đã mang lại sức khỏe và tinh thần cho các gia đình nghèo, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để khám chữa bệnh.

Ngoài cấp phát thuốc, khám bệnh và trao quà miễn phí cho bà con địa phương, vào tối cùng ngày chương trình còn tổ chức đêm ca nhạc miễn phí phục vụ nhân dân với nhiều ca sĩ đến từ TP HCM, Huế và Quảng Trị.

Diễn viên điện ảnh Ninh Dương Lan Ngọc là Đại sứ cho chương trình cùng tham gia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm