Khám phá công dụng thần kỳ của giấm

- Giấm trắng là một loại thực phẩm rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là 9 cách đơn giản sử dụng giấm trắng, theo womansday.

Khám phá công dụng thần kỳ của giấm

Giữ hoa tươi lâu

Hãy kéo dài tuổi thọ của những bông hoa bằng cách thêm 2 muỗng giấm trắng và 2 muỗng canh đường vào nước cắm hoa. Thay đổi hỗn hợp này vài ngày một lần để giúp cung cấp dinh dưỡng cho hoa tươi lâu.

Tái tạo tóc

Trộn 1 chén nước cất và ¼ giấm dấm, sau đó đổ lên cho ướt tóc. Hãy ngồi yên trong 15 đến 30 giây trước khi xả lại bằng nước mát.

Làm mới ghế sofa

Lắc đều giấm trắng và dầu lanh đã đun sôi, sau đó thấm lên miếng vải mềm và bôi lên ghế theo chuyển động tròn. Sau 10 phút, chà lại bằng một miếng vải sạch và khô.

Bạn có biết sử dụng giấm trắng để làm sạch, giữ hoa tươi lâu? - ảnh 1

Diệt cỏ

Axit từ giấm trắng hoạt động như một chất diệt cỏ thân thiện với môi trường, và sẽ phá hủy sự tăng trưởng của cỏ.

Làm sạch chổi sơn

Đun sôi nước giấm, tắt lửa và ngâm chổi sơn khoảng 20 phút. Rửa sạch chổi trong nước lạnh và dùng ngón tay để loại bỏ các vết bẩn.

Làm sạch thủy tinh

Ngâm khăn giấy hoặc vải trong giấm trắng, rồi dùng nó lau kính. Hoặc ngâm thủy tinh trong giấm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch. Acetic acid, thành phần chính trong giấm, sẽ làm tan chảy bất kỳ chất bẩn nào trên thủy tinh.

Làm sạch khăn

Thêm một ly giấm trắng vào nước giặt máy giặt. Axit sẽ phá vỡ các khoáng chất, muối và các hóa chất khác tích tụ trên khăn, làm cho vải sạch hơn.

Khôi phục độ bóng da giày

Đơn giản chỉ cần nhúng một miếng vải vào giấm trắng và lau giày. Axit sẽ khôi phục lại độ bóng của da giày.

Làm sạch tủ lạnh

Ngoài nước lau chuyên dụng cho tủ lạnh, giấm trắng cũng là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả trong làm sạch tủ lạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm