Khẩn tìm 40 người dự đám cưới có ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo khẩn tìm 40 người đến dự đám cưới tại nhà hàng Miến Hương 61, Thống Nhất, TP Hải Dương, chưa đến khai báo y tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, theo truy vết, người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 của BCĐ phòng, chống COVID-19 thành phố Hải Dương tại nhà hàng Miến Hương, số 61 phố Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương, được xác định vào thời gian khoảng từ 11h00 đến 12h30 ngày 05/5/2021.

Nhà trai là gia đình bà Bùi T.L 15/65 Bắc Sơn, phường Quang Trung, TP Hải Dương; nhà gái là gia đình bà Đoàn T.H ở 76 Nguyễn Đình Chiểu, phường Ngọc Châu, chú rể là Nguyễn C.M, cô dâu Tạ P.A, có khoảng 220 khách mời và khoảng 10 nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên hiện mới có 194 người đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. So với số khách thực tế, còn thiếu khoảng 40 người chưa đến khai báo y tế trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các tỉnh lân cận (Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên...).

Để đảm bảo công tác truy vết được triệt để và không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện/ thị xã/ thành phố khẩn trương thông báo để những người dân địa phương có liên quan đến đám cưới nêu trên kịp thời khai báo y tế theo quy định hoặc trực tiếp liên hệ số điện thoại 0982.269.455 để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đồng thời yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố có liên quan và chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hải Dương tăng cường đẩy nhanh tốc độ truy vết các trường hợp liên quan.

Trước đó, cơ quan chức năng đã xác định BN3501 là F1 của BN3182, có lịch trình di chuyển dày đặc, tiếp xúc với nhiều người (bạn bè, khách hàng, người thân), có đi chợ mua hàng và đi ăn đám cưới tại nhà hàng Miến Hương.

Tỉnh Hải Dương đã thông báo tìm người tiếp xúc với ca bệnh này tại đám cưới, song đến nay vẫn còn nhiều người chưa chịu khai báo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

(PLVN) - Chiều nay (25/7), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu phối hợp với Báo Bạc Liêu, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang và Huyện đoàn Vĩnh Lợi đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Châu Hưng A, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Đọc thêm