Khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm giai đoạn 6 tại thuỷ điện Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/7, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai giai đoạn 6 quá trình tìm kiếm 11 thi thể công nhân sau vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Toàn cảnh hiện trường tìm kiếm bãi bồi số 1 (giai đoạn 6).

Toàn cảnh hiện trường tìm kiếm bãi bồi số 1 (giai đoạn 6).

Hiện tại, việc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 vẫn chưa thể hoàn thành do thời tiết tại Rào Trăng 3 liên tục có mưa. Bên cạnh đó, lượng nước tại sông Rào Trăng chảy vào vị trí tìm kiếm rất nhanh, lực lượng chức năng phải liên tục hút nước.

Theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế thì trong giai đoạn 6 sẽ huy động lực lượng, phương tiện để tiếp tục tìm kiếm 2 bãi bồi nằm dọc trên sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở về phía hạ lưu khoảng 3,5km.

Khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm giai đoạn 6 tại thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Triển khai hút nước tại bãi bồi số 3.

Hai bãi bồi có diện tích khá rộng, dự kiến tìm trên 2 bãi bồi này sẽ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày. Trong ngày hôm nay lực lượng chức năng phải cơ động bằng đường bộ hơn 1km để tiếp cận hiện trường và tiến hành tìm kiếm bãi bồi đầu tiên.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong giai đoạn 6 xác định công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt các vị trí nằm ở vùng sâu, trũng trong khi đó thời tiết tại Rào Trăng 3 liên tục có mưa. Để công tác tìm kiếm được hiệu quả và đảm bảo an toàn cho các lực lượng thì những ngày tới sẽ huy động thêm máy múc cỡ lớn để tập trung cho công tác tìm công nhân mất tích.

Cho đến thời điểm này tuy vẫn chưa thể hoàn thành việc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 song các lực lượng vẫn gấp rút triển khai phương tiện tập trung hút nước, tranh thủ thời tiết nắng ráo để nhanh chóng hoàn thành công tác tìm các công nhân mất tích.

Cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 đang dần đi đến giai đoạn quyết định, tuy công tác tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của thì lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng với những mong mỏi của người thân các nạn nhân còn mất tích thì chúng ta tin tưởng rằng sẽ có những phép màu, những điều kỳ diệu tại thủy điện Rào Trăng 3.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm