Khoản tiền 70 triệu đồng có phải nguyên nhân gây ra cái chết của gia đình 4 người?

(PLO) - Ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, trú xóm Minh Châu) cho biết, nếu không vì 70 triệu đồng thì gia đình 4 người của con gái ông vẫn còn sống.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án (ảnh: Báo Giao thông)

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án (ảnh: Báo Giao thông)

Như PLVN đã đưa tin: Sáng 20/10, người thân bàng hoàng phát hiện cả 4 người trong 1 gia đình chết trong tư thế treo cổ ở phòng ngủ. Danh tính nạn nhân được xác định là  anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi) và 2 đứa con của họ Nguyễn Đăng Khoa (6 tuổi), Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi). 

Ông Hà - bố đẻ chị Thanh kể, trước đó anh Thành có lấy trộm 1 chiếc điện thoại ở Quảng Bình rồi đem về huyện Kỳ Anh bán và bị công an bắt.

"Sau khi bị bắt, 1 người hàng xóm đứng ra bảo lãnh và lo cho Thành hơn 70 triệu đồng. Cũng vì người hàng xóm này gần đây hay đến đòi Thành tiền, có ngày 2 lần nên con tôi mới bị áp lực để đi đến quyết định kết thúc cuộc đời của cả vợ con." - Ông Hà đau đớn nói. 

Cũng theo người bố vợ, trước đây, khi chưa xuất hiện số tiền 70 triệu đồng này, vợ chồng Thành cũng vay 1 khoản của ngân hàng và người thân quen nhưng cuộc sống vẫn trôi đi bình thường, không bị áp lực như số tiền 70 triệu này.

Người bố vợ tiết lộ: "Thanh đã từng nói với tôi là chồng nó có lúc đem dây thừng vào định thắt cổ và nhờ tôi khuyên bảo hộ. Thấy con nói thế, tôi cũng đã khuyên con rể không nên nghĩ quẩn nhưng do không chịu được ngày nào cũng có người đến đòi 70 triệu nên vợ chồng, con cái nó mới chết như vậy. Sự việc xảy ra như này không ai biết trước được".

Người  được cho là liên quan đến việc tạo áp lực nợ nần cho gia đình anh Thành, anh N.T.T. (30 tuổi, ngụ xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết:   vợ chồng anh Thành đã nhiều lần sang vay tiền mình, tổng số nợ lên tới hàng chục triệu đồng.

Nhưng anh T, cho rằng có thể không phải chỉ vì khoản tiền này mà vợ chồng Thành dẫn đến áp lực phải tự tử cùng 2 con. "T. có thể còn vay nợ nhiều nơi khác, trong đó có khoản nợ ngân hàng" - người hàng xóm cho biết.

Được biết, thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Nguyên nhân khiến gia đình có 4 người cùng tử vong là do nợ nần trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm