Không được mua điện thoại, nam sinh uống thuốc sâu tự tử

(PLVN) - Giận cha không mua điện thoại như đã hứa, nam sinh uống thuốc trừ sâu tự tử.

Nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện

Nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM) vừa cứu nam sinh T.H.T.K (13 tuổi, ngụ tại Hậu Giang) nguy kịch do uống thuốc trừ sâu.

Bệnh nhi nhập viện với tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn… Theo gia đình, do giận cha không mua cho điện thoại khi vừa kết thúc năm học như đã hứa, bệnh nhi uống thuốc trừ sâu Pertrang 55.5 EC (Cypermethrin + Chlorpyrifos Ethyl) tự tử.

Sau khi uống, nam sinh này nôn liên tục và được người nhà đưa vào bệnh viện địa phương sơ cứu, rửa dạ dày, uống than hoạt tính, truyền dịch, đặt ống trợ thở và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Nghi ngờ bệnh nhi ngộ độc thuốc trừ sâu nhóm phospho hữu cơ, các bác sĩ lập tức cho thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị thử thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch.

Tiến hành xét nghiệm định lượng men acetyl cholinesterase trong máu, các bác sĩ ghi nhận men này giảm nặng. Điều này khẳng định bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trừ sâu phospho hữu cơ. Các bác sĩ tiếp tục điều trị cho bệnh nhi bằng atropine và truyền tĩnh mạch pralidoxime. Đây là thuốc tăng cường phục hồi men acetyl cholinesterase.

Đến nay, sau gần một tuần điều trị, tình trạng của bệnh nhi cải thiện, cai máy thở, tỉnh táo, chức năng cơ quan cải thiện, định lượng menacetyl cholinesterase hồi phục khả quan.

Tại phòng hồi sức, bệnh nhi cho biết bản thân hối hận vì hành động này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm