Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc

(PLO) - Người dân Thủ đô đã có một cảm xúc khó quên trong đêm khai mạc Thu Vọng Nguyệt khi mọi giác quan được đánh thức để thưởng ngoạn một đêm Trung thu đầy ký ức và hoài niệm.

Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc

Người dân Thủ đô đã có một cảm xúc khó quên trong đêm khai mạc Thu Vọng Nguyệt khi mọi giác quan được đánh thức để thưởng ngoạn một đêm Trung thu truyền thống đầy ký ức và hoài niệm.

Sự kiện văn hóa tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc đã diễn ra rất thành công trong đêm đầu tiên 29/9 với chủ đề “Thu Tinh hoa”. Hai đêm tiếp theo có chủ đề “Thu Tương Ngộ” và “Thu tuổi thơ” hứa hẹn tiếp tục bùng nổ về cảm xúc.

Hàng trăm khán giả đã kịp sống lại ký ức tuổi thơ cùng những ký ức êm đẹp khi thưởng ngoạn bữa tiệc lung linh sắc màu, ngập tràn ánh sáng và âm thanh rộn rã của một lễ hội nghệ thuật thực sự.

Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc ảnh 1

Trên nền của sự giao thoa hòa quyện các chất liệu xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại trong không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các lớp học sinh động của các nghệ nhân dân gian dành riêng cho trẻ em đã được diễn ra như học làm bánh Trung thu, học nặn tò he, làm mặt nạ giấy bồi... Rất nhiều em nhỏ đã được dịp trổ tài làm những con tò he đầy sống động.

Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc ảnh 2
 

Bà chủ chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon đã dày công tìm kiếm và kết nối hàng trăm nghệ nhân khắp Việt Nam cùng tham gia trình diễn nghệ thuật cắt tỉa và sắp đặt rau củ quả, mâm cỗ trung thu Hà Nội xưa, làm bánh trung thu truyền thống hay đùm cốm lá sen cùng các em nhỏ. 

Những trò chơi gợi nhớ về những ký ức như nu na nu nống, ô ăn quan, bắn bi, rồng rắn lên mây, nhảy dây... cũng được ban tổ chức mang đến chương trình. Đến với Thu Vọng Nguyệt, khán giả thủ đô đã thực sự tìm lại được không khí Trung thu đậm chất Hà thành thay vì sự ồn ào chen chúc nơi công cộng. 

Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc ảnh 3

Chương trình là cơ hội để các thành viên gia đình ngồi lại với nhau trong một không gian mang tính giáo dục ngược dòng lịch sử, tìm về ngày Tết Trung thu xưa qua hồi ức, tư liệu của nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, Tiến sĩ Nguyễn Nhã, nghệ nhân phục dựng Trịnh Bách. Từ đó ông bà, cha mẹ, anh chị có thể giúp khơi gợi lòng tự hào và phát huy tinh thần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc cho các em nhỏ một cách tự nhiên.  

Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc ảnh 4

Các em nhỏ đến Thu Vọng Nguyệt còn được vui đùa cùng chị Hằng xinh xắn xuất hiện trong tà áo trắng thướt tha, hay tham gia các trò chơi hào hứng cùng Nghệ sỹ Tự Long - Xuân Bắc.

Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc ở khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám- một ký ức đẹp khó quên đối với người dân Hà Thành. 

Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm