Khử mùi cho xoong nồi, sau khi kho hoặc chiên cá, mùi tanh luôn sót lại trên chảo, xoong, nồi… Để loại bỏ mùi tanh hiệu quả, dùng nước chè ngâm những vật dụng này rồi rửa lại bằng nước rửa chén, sau đó tráng lần cuối với nước lạnh.
Khử mùi dầu mỡ thừa. Mùi đặc trưng của phần dầu mỡ thừa trên chảo sau khi chiên xào các món tanh xong cũng thường gây khó chịu. Để “thổi bay” mùi này, cho một ít dầu vào chảo đun sôi, bỏ nhúm hành lá và vài lát gừng tươi vào. Dầu chín, vớt phần hành cháy cùng gừng ra. Đợi dầu nguội, có thể tận dụng phần dầu này để chế biến các món ăn khác hoặc nếu cẩn thận, nên đổ đi vì dầu chiên đi chiên lại nhiền lần không tốt cho sức khỏe.
Khử mùi cho thớt. Để thớt không còn mùi tanh, cho một ít muối vào nước vo gạo rồi ngâm thớt khoảng 5 phút.
Sau đó, rửa lại thớt như bình thường và tráng lại với nước nóng. Một cách khác cũng có thể áp dụng là cắt nửa quả chanh vắt lấy nước hoặc dùng giấm chà đều lên bề mặt thớt, sau đó đem phơi khô. Khi thớt đã khô, dùng nước rửa chén rửa sạch lại.
Khử mùi trên dao. Dùng một miếng chanh hoặc lá gừng tươi chà lên 2 mặt của phần lưỡi dao, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn, bởi chanh có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Sau khi chà xong, dùng nước sạch để rửa dao.