"Kịch bản" khôi phục và phát triển kinh tế hậu Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt cuối tháng 9 với chủ đề "Khôi phục và Phát triển kinh tế" sẽ ra mắt độc giả vào ngày 25/9. 

"Kịch bản" khôi phục và phát triển kinh tế hậu Covid-19

Trong bối cảnh toàn cầu phải sống chung với dịch bệnh Covid-19, “hộ chiếu vaccine” được coi là chìa khóa để “mở cửa” cuộc sống trong trạng thái bình thường mới. Đây cũng được coi là giải pháp để cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng với phát triển kinh tế Việt Nam trong thời đại dịch.

Với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế vượt qua đại dịch”, Chuyên đề Pháp luật kỳ này gửi tới độc giả những lát cắt, những mảng màu khác nhau của cuộc sống nơi mà mọi địa phương, mọi ngành, mọi người cùng hướng tới mục tiêu chung là phải khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh an toàn trong tình hình mới.

Phải làm từng bước thận trọng và an toàn, dẫu biết phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng chúng ta vẫn phải tiến hành, bởi đúng như hiến kế của Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam gửi tới Chính phủ: “Nếu chậm “mở cửa” trở lại, cơ hội đầu tư sẽ không quay trở lại Việt Nam”.

"Kịch bản" khôi phục và phát triển kinh tế hậu Covid-19 ảnh 1
"Kịch bản" khôi phục và phát triển kinh tế hậu Covid-19 ảnh 2

Không thể phủ nhận dịch bệnh đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, trong nguy có cơ, vượt lên những khó khăn trở ngại do dịch bệnh đưa lại, nền kinh tế Việt Nam vẫn có những tín hiệu đáng mừng.

Điều đó thể hiện qua việc các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lòng tin với kinh tế Việt Nam – như nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB).

Là con số ấn tượng trên 19 ngàn tỷ USD vốn FDI thu hút vào Việt Nam từ đầu năm đến nay, là kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước. Là cú “lội ngược dòng” ngoạn mục của ngành kinh doanh bất động sản trong mùa dịch khi vẫn thu hút được đông đảo nhà đầu tư, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn.

"Kịch bản" khôi phục và phát triển kinh tế hậu Covid-19 ảnh 3

Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt kỳ này còn có những ghi chép đặc sắc, thú vị về muôn mặt cuộc sống diệu kỳ. Đó là thông điệp truyền cảm hứng về câu chuyện khởi nghiệp của một nữ tỷ phú gốc Việt trên đất nước Triệu Voi, góp phần làm rạng danh người Việt bốn phương. Là nghi lễ hóa thân thành “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà cúng tế đầy kỳ bí của người Lô Lô ở Cao Bằng, hay “giải mã” tín ngưỡng thờ thần đá của người Việt có ở khắp mọi miền Tổ quốc…

Xin trân trọng giới thiệu!

Cùng chuyên mục
Đội ngũ HelloJob.

Star-up Công nghệ việc làm HelloJob thu hút số lượng lớn người dùng sau khi ra mắt

(PLVN) - Thông thường, thời hạn hợp đồng lao động (thực tập sinh) là 3 năm, do đó hàng năm số lượng người lao động hết hạn cần về nước sẽ lên đến hàng chục nghìn người. Cụ thể năm 2018, Việt Nam có khoảng 68.000 lao động sang Nhật làm việc, cũng đồng nghĩa số lượng lao động hết hạn hợp đồng vào năm 2021 cần về nước tương đương con số đó.

Đọc thêm