Kiểm tra chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 24/7, Đoàn công tác UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã lên kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi và chỉ đạo một số phương án tìm kiếm với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi và chỉ đạo một số phương án tìm kiếm với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Trong giai đoạn 5 và 6, lực lượng chức năng đã nỗ lực cố gắng với tinh thần quyết tâm cao, triển khai tìm kiếm một cách nhanh chóng. Tất cả các vị trí đều được tìm một cách kỹ lưỡng, máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

Sau nhiều ngày nỗ lực thì nhiều vật dụng cá nhân cũng đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn… bị vùi lấp dưới bãi bồi tuy vậy vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nào.

Kiểm tra chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 ảnh 1

Cận cảnh vị trí tìm kiếm trong những ngày tới.

Nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Phương đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lực lượng cứu hộ, cứu nạn trong thời gian vừa qua. Đối với các vị trí tìm kiếm tại giai đoạn 7, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng cứu hộ, cứu nạn tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung đẩy nhanh công tác tìm kiếm.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã khảo sát một số địa điểm chưa tìm kiếm nằm trên sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở 1km. Riêng vị trí này, ông Nguyễn Văn Phương yêu cầu công ty điện lực, lực lượng thủy lợi của tỉnh triển khai máy phát điện, máy hút nước lên hiện trường để sẵn sàng hỗ trợ cho công tác tìm kiếm.

Kiểm tra chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Phương gặp mặt người nhà các nạn nhân.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Văn Phương cũng đã có buổi gặp mặt, làm việc với một số gia đình của các nạn nhân, đồng thời gửi lời chia sẻ sâu sắc nhất đến những đau buồn, mất mát của các gia đình trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định lãnh đạo tỉnh cũng đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm các công nhân đang còn mất tích.

Hiện tại còn một số điểm còn nghi ngờ thì tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tiến hành tổ chức tìm kiếm trong những ngày tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm