Kỳ lạ giếng khoan châm nước bùng lửa nấu được lẩu suốt 10 năm

(PLO) - Khi được mồi lửa thì giếng khoan bốc cháy với ngọn lửa màu xanh, không mùi. Đặc biệt nếu càng đổ nước vào để dập lửa thì ngọn lửa càng cháy to hơn, có khi cao gần 20cm. 

Miệng giếng phụt lửa khi đổ nước vào

Miệng giếng phụt lửa khi đổ nước vào

Hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện tại giếng khoan của gia đình ông Trương Xuân Hiến (SN 1961, trú tại Đội 4, thôn Vân Hoà, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) suốt hơn 10 năm qua.

Theo lời kể của ông Hiến, năm 2007 gia đình ông thuê thợ khoan giếng. Sau hơn 2 tiếng làm việc, đến độ sâu chừng 40m thì gặp đá nên đội khoan quyết dừng lại.

Kỳ lạ giếng khoan châm nước bùng lửa nấu được lẩu suốt 10 năm ảnh 1
Ngọn lửa bốc lên từ miệng giếng

Tuy nhiên, đến khi lắp đầu bơm vào giếng, chiếc van da đã không thể đóng lại. Lúc đó, mọi người suy đoán phải có một loại khí nào ở dưới đã đẩy lên nên mới không thể đóng van da vào, do vậy đã dùng bật lửa châm ở miệng giếng. Bất ngờ thay, miệng giếng bốc cháy dữ dội, phụt lên cao đến 50cm, làm cháy một mảng tóc trước trán ông Hiến.

Sau đó, ông Hiến dùng rất nhiều cát đổ xuống giếng để mong giếng không bốc cháy nữa và có thể sử dụng. Tuy nhiên, ngọn lửa chỉ yếu đi chứ không hề tắt. Khi mồi lửa thì giếng khoan lại bốc cháy, nếu càng đổ nước vào thì ngọn lửa càng cháy to hơn. Cuối cùng, gia đình ông Hiến đành khoan tiếp chiếc giếng khác ngay bên cạnh chiếc giếng này để dùng.

Kỳ lạ giếng khoan châm nước bùng lửa nấu được lẩu suốt 10 năm ảnh 2
Để dập tắt lửa, ông Hiến dùng bao vải bịt lại

Vì sợ để lửa cháy mãi sẽ không an toàn, nên ông Hiến đã dùng bao nilon cùng lớp vải bịt kín miệng lại. Thỉnh thoảng mỗi khi nấu lẩu, hoặc nướng thức ăn gia đình ông lại đặt lên miệng giếng nấu.

Cũng theo gia chủ, thời gian gần đây có một số cơ quan chức năng đến kiểm tra, xem xét hiện trạng nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin kết luận. 

Cùng chuyên mục
Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Đọc thêm