Lá thư gửi gia đình của bé gái - lời cảnh tỉnh cho những ông bố bà mẹ thiếu hạnh phúc

(PLVN) - Trong lá thư gửi gia đình, bé gái bày tỏ tình yêu với bố, mẹ, anh trai, đồng thời  thể hiện tâm trạng hoang mang, tuyệt vọng khi chứng kiến cảnh gia đình đang rạn vỡ.

Hiện trường vụ việc cháu bé tử vong do rơi từ tầng cao.

Hiện trường vụ việc cháu bé tử vong do rơi từ tầng cao.

Cư dân mạng đang lan truyền bức thư được cho là của bé gái tử vong sau khi rơi từ tầng cao của một chung cư ở Hà Nội.

Cái chết của cháu bé chưa có kết luận nguyên nhân, tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng trước khi xảy ra vụ việc đau lòng này, bố mẹ của cháu bé có xung đột, bất hòa, nhiều khả năng cháu bé vì buồn chuyện gia đình mà có hành động dại dột.

Lá thư cũng chưa được xác định có phải do bé gái để lại cho cha mẹ không. Tuy nhiên, lá thư này vẫn được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt, nhất là trên diễn đàn của những bà mẹ.

Bởi, lá thư đã phần nào giúp những người làm cha, làm mẹ nhìn lại cách hành xử của mình trong gia đình, trước mặt con cái; kịp thời quan tâm đến tâm lý của con, để không xảy ra những hậu quả đau lòng. 

Mở đầu lá thư, cháu bé nhớ lại những ngày gia đình hạnh phúc, tuy ở trong ngôi nhà cũ thiếu tiện nghi, nhưng bố mẹ ngủ cùng nhau, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp con cái học hành, những kỳ nghỉ hè, nghỉ Tết gia đình cùng đi chơi với nhau:

"Con nhớ... hồi chúng ta ở nhà cũ! Ngôi nhà đó không tiện nghi như bây giờ, nhưng nó có biết bao kỷ niệm con không thể quên!

Vì nhà chật bố mẹ phải ngủ chung, chứ không như nhà mới bố mẹ ngủ riêng, mẹ ngủ ở phòng, bố ngủ ở ghế. Trước đây, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp đỡ bọn con học hành, nhưng bây giờ thì không. Bố dành thời gian ở ngoài kiếm tiền, ít khi quan tâm gia đình như trước.

Con nhớ những kỳ nghỉ Tết và nghỉ hè, cả gia đình cùng đi chơi với nhau, con thấy rất vui. Nhưng bây giờ, 3 mẹ con đi riêng, 3 bố con đi riêng, làm con cứ thấy thiếu điều gì đó."

Cô bé mong muốn được trở lại thời nghèo khó mà hạnh phúc ấy, và bày tỏ sự sợ hãi khi linh cảm gia đình sẽ tan vỡ: "Giá mà bây giờ gia đình mình như vậy thì tốt quá, nhưng không, mọi thứ tan vỡ rồi! Bố mẹ sẽ chia tay nhau, bọn con sẽ không còn gặp bố nữa."

Cô bé cũng đã tỏ ra rất hiểu chuyện khi để lại lời nhắn với bố: "Bố ơi, con biết chuyện gì xảy ra. Vì nảy sinh bất đồng với mẹ, bố không thể tập trung làm việc, đem tiền về cho gia đình. Con mong bố dành thời gian với gia đình, giúp đỡ mẹ việc nhà, thường xuyên hỏi han chuyện học hành của bọn con... Như vậy, mẹ mới tin tưởng bố và yêu thương bố nhiều hơn."

Và với mẹ: "Con biết mẹ rất vất vả vì nuôi 2 con. Nhưng mẹ vẫn cố yêu thương gia đình mình. Mẹ à, con mong mẹ yêu thương bố nhiều hơn, như vậy bố mới tập trung làm việc, mang nhiều tiền về cho gia đình.

Bé gái cũng không quên nhắn lại với anh: Em không hề ghét anh. Anh thường mang lại tiếng cười cho em. Dù hơi đần nhưng em rất thích những bộ phim, câu chuyện, hình vẽ, sản phẩm... mà anh làm cho em. Em mong anh học tập chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ.

"Nói chung, con yêu mọi người nhiều lắm!" - cô bé kết thúc lá thư bằng lời nhắn.

 
Lá thư gửi gia đình của bé gái - lời cảnh tỉnh cho những ông bố bà mẹ thiếu hạnh phúc ảnh 1
 

Lá thư như một thông điệp gửi đến các ông bố bà mẹ: Đừng coi con cái  chỉ là những đứa trẻ không biết gì. Đừng mang áp lực cuộc sống, mang những bất hòa vợ chồng vào cuộc sống gia đình khiến những đứa trẻ bị tổn thương.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, Sáng 26/11, tại chung cư Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, người dân bàng hoàng phát hiện bé gái tên L. (12 tuổi) rơi từ tầng 39 của tòa nhà xuống đất. Khi cơ quan chức năng đến hiện trường, cháu bé đã tử vong.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm