Lạc vào xứ sở người tí hon còn sót lại trên trái đất

(PLVN) - Trung Quốc đại lục không chỉ nổi tiếng thế giới với những điểm đến sở hữu công trình kiến trúc kì vĩ đậm chất Trung Hoa và sự tài hoa, thông thái và xinh đẹp của con người thời hiện đại. Vùng đất này còn có nơi được mệnh danh Vương quốc cổ tích với những người tí hon cao không quá 1,3m sống trong những ngôi nhà hình nấm giống như trong phim hoạt hình. 

Lạc vào xứ sở người tí hon còn sót lại trên trái đất

Kỳ lạ vương quốc của người tí hon

Đế chế của người lùn là khu vui chơi giải trí nằm ở Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Đây là nơi sống và làm việc của hơn 100 người lùn. Người ta tạo ra thế giới cổ tích với một vương quốc được cai trị bởi hoàng đế và hoàng hậu. Công trình này được xây dựng năm 2009, thu hút rất đông khách tham quan. 

Vương quốc tí hon ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) được xây dựng để là nơi sinh sống của những người lùn khắp đất nước. Hiện nay, đây là nơi sinh sống của gần 200 người lùn, thuộc đủ mọi độ tuổi.

Lạc vào xứ sở người tí hon còn sót lại trên trái đất ảnh 1
Người cao nhất ở đây cũng không quá 130cm 

Những người tí hon với chiều cao không vượt quá 130cm. Điều đặc biệt là họ rất vui vẻ, lạc quan và tự tin trong cuộc sống. Tất cả họ là những diễn viên, vũ công và được đến từ khắp những nơi trên châu Á và tập trung tại đây để sinh sống và tránh sự kỳ thị của những người có chiều cao bình thường.

Hàng ngày những cư dân tự làm việc kiếm sống nuôi bản thân bằng cách thành lập “Đoàn nghệ thuật tí hon” và thường xuyên biểu diễn các tiết mục xiếc, ảo thuật và ca múa nhạc cho du khách xem. Du khách ngoài việc chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đậm chất thế giới của những câu chuyện cổ tích còn có dịp được xem các màn trình diễn thú vị do chính những cư dân của vương quốc biểu diễn.

Lạc vào xứ sở người tí hon còn sót lại trên trái đất ảnh 2
Xứ sở thần tiên nơi những người  trưởng thành có chiều cao như một đứa trẻ

Những tiết mục biểu diễn của họ được du khách ưa thích và muốn tìm đến để được xem và chứng kiến cảnh sinh hoạt hàng ngày vương quốc người tí hon Trung Quốc như thế nào. Vì thân hình thấp bé, dị dạng nên họ thường hay bị xa hội kỳ thị, xem thường, cũng chẳng ai yêu thương nhưng đến đây sinh sống nhiều đôi nam nữ đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, hạnh phúc mỉm cười với họ, họ thành vợ thành chồng và cho ra đời những em bé xinh xắn, đáng yêu và khỏe mạnh.

Thế giới cổ tích đậm chất nghệ thuật

Thế giới cổ tích dành cho người tí hon Trung Quốc do ý tưởng của “ông bầu” Trần Minh Cảnh xây dựng nên. Đây thực sự là một thành phố huyền diệu dành cho người tí hon với những ngôi nhà được thiết kế đặc biệt dành cho những người “siêu ngắn”.

Theo ông Trần Minh Cảnh, ban đầu ông chỉ muốn xây dựng một thành phố để những người kém may mắn về chiều cao, ngoại hình có thể tự tin, thoải mái không bị mặc cảm, kỳ thị. Quá trình kiến tạo thành phố lùn, ông Cảnh nhận ra những người lùn rất hài hước, sáng tạo và dí dỏm đáng yêu. Họ còn khéo léo, tài tình như những nghệ sĩ xiếc.

Lạc vào xứ sở người tí hon còn sót lại trên trái đất ảnh 3
Họ sống rất lạc quan, vui vẻ và còn kiếm ra tiền nhờ nghề diễn xiếc như những nghệ sĩ thực thụ  

Nếu được đào tạo, họ có thể trở thành những nghệ sĩ tài năng. Ý tưởng xây dựng một đoàn nghệ do các nghệ sĩ lùn đã được nảy sinh từ đó. Ông bầu Cảnh đã dày công đầu tư, tạo dựng ra công ăn việc làm cho những người có chiều cao khiêm tốn, xây dựng những công trình để họ có không gian riêng và đồng thời giúp họ tự tin trong cuộc sống đời thường.

Cùng với những nghệ sĩ lùn thông thái, những ngôi nhà độc đáo có hình dáng như những cây nấm, đầy màu sắc sặc sỡ là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi. Đây cũng chínhlà điểm đến hấp dẫn của khách du lịch khi ghé thăm miền đất huyền thoại Côn Minh của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm