Lai Châu kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tỉnh Lai Châu dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày từ 27-29/8/2021.

Tỉnh Lai Châu hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Ảnh: CTTĐ Lai Châu

Tỉnh Lai Châu hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Ảnh: CTTĐ Lai Châu

“Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tỉnh Lai Châu được tổ chức với mong muốn các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng với tỉnh, cùng chia sẻ với cả nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nhằm tạo việc làm cho người lao động địa phương và lao động địa phương trở về từ các tỉnh bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Qua đó lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương, hỗ trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, dịch bệnh

Nhằm giúp người lao động tìm được việc làm ổn định, phù hợp với điều kiện, năng lực của bản thân, UBND tỉnh Lai Châu thông báo đến người lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký tham gia “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thành phố hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Người lao động căn cứ danh sách đăng ký của các doanh nghiệp để tìm hiểu, lựa chọn. Công dân đang sinh sống trên địa bàn nếu người nhà có nhu cầu cần tìm việc làm thì chủ động thông tin cho người nhà biết để tìm kiếm việc làm phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp, UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp tiếp tục gửi nhu cầu tuyển dụng về Sở Lao động Thương binh và Xã hội để tổng hợp, kịp thời thông báo đến người lao động.

Lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Mọi vướng mắc xin liên hệ Phòng Quản lý lao động - Giáo dục nghề nghiệp (điện thoại liên hệ: 02133.877.002) hoặc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, địa chỉ: Số 301, Đường Nguyễn Trãi, phường Quyết thắng, thành phố Lai Châu (điện thoại liên hệ: 02133.876.235).

Đến ngày 13/8/2021, có 29 công ty doanh nghiệp trong các lĩnh vực: thủy điện, cao su, mắc ca, chè ...trên địa bàn tỉnh Lai Châu gửi đăng ký nhu cầu tuyển dụng 3.462 lao động với nhiều vị trí tuyển dụng với các mức lương từ 4,5 triệu đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Trong đó đáng chú ý, nhiều vị trí tuyển dụng không yêu cầu về trình độ, được công ty đào tạo sau khi tuyển dụng, có mức lương từ 4,5 triệu đến 8 triệu đồng/người/tháng và những vị trí tuyển dụng đòi hỏi lao động có trình độ tay nghề, mức lương hấp dẫn như: Kỹ thuật hiện trường, kỹ thuật văn phòng, kỹ thuật khoan nổ, lái ủi, lái xe tải, xe mix, quản đốc nhà máy, quản lý vận hành sửa chữa thủy điện… có mức lương từ 10 đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm