Làm "chuyện ấy" 1 tuần/1 lần bằng kiếm được thêm 1,1 tỷ/năm

(PLO) - Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Nhân học và Tâm lý Xã hội tiết lộ, quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần, bạn sẽ hạnh phúc, sung sướng bằng kiếm thêm được 1,1 tỷ đồng (50.000 đô)/năm.

Làm "chuyện ấy" 1 tuần/1 lần bằng kiếm được thêm 1,1 tỷ/năm

ụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto (Canada) cho biết, nghiên cứu của họ cho thấy, tình dụcgiúp con người ta hạnh phúc không chỉ ngay tại thời điểm người ta yêu nhau mà còn sau đó nữa. Và niềm hạnh phúc, sung sướng mà tình dục mang lại có thể so sánh với cảm giác khi bạn kiếm thêm được một khoản tiền kếch xù lên tới 50.000 đô/năm.

Nghiên cứu được tiến hành trên những người đã có quan hệ tình dục. Theo đó, các nhà nghiên cứu cho biết, tần suất quan hệ tình dục có mối liên quan mật thiết tới sự hài lòng về mối quan hệ và ngược lại, sự hài lòng về mối quan hệ cũng tác động tới tần suất "làm tình" cũng như những cảm xúc tích cực khác.

Nói cách khác, tần suất quan hệ tình dục có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hài lòng trong mối quan hệ của bạn. Sự thỏa mãn trong tình yêu  theo đó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ hài lòng của bạn về cuộc sống hàng ngày.

Theo các nhà khoa học, để đạt được mức độ thỏa mãn, hài lòng về tình yêu và cuộc sống thì tần xuất quan hệ tình dục lý tưởng là ít nhất 1 lần/tuần.

Bình luận về nghiên cứu trên, Tiến sĩ Svetlana Kogan, thành viên của Hiệp hội Y khoa Mỹ nhấn mạnh: "Theo kinh nghiệm lâm sàng gần 20 năm qua của tôi, hầu hết những người có quan hệ tình dục thường xuyên đều vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hoocmon oxytocin được sản sinh ra trong suốt thời gian âu yếm thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết giữa 2 người".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm