Lâm Đồng dành tặng hơn 6000 tấn nông sản đến các tỉnh phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong một tháng qua, cứ đều đặn mỗi ngày là những đoàn xe nối đuôi nhau từ Đà Lạt mang rau sạch chuẩn VietGAP dành tặng TP HCM và các tỉnh phía Nam chung sức chống dịch.

Sáng 22/9, những chuyến xe giường nằm, xe buýt máy lạnh của Công ty Cổ phần Xe Khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã xuất phát từ Đà Lạt đi TP HCM tiếp sức thêm 170 tấn nông sản sạch do UBND tỉnh Lâm Đồng tặng.

Chuyến xe này là chuyến xe tạm kết thúc đợt tặng nông sản của tỉnh Lâm Đồng đến người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tổng lượng nông sản UBND tỉnh Lâm Đồng tặng đạt hơn 6000 tấn, vượt kế hoạch hơn 1000 tấn. Toàn bộ nông sản này được UBND tỉnh Lâm Đồng mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp…

Trước đó, theo kế hoạch, tỉnh Lâm Đồng tặng TP HCM 5.000 tấn nông sản, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp nên Lâm Đồng đã tăng thêm 1.000 tấn để hỗ trợ công tác an sinh của TP HCM được tốt hơn.

Việc thu hái, vận chuyển và phân phối từ Đà Lạt đến TP HCM diễn ra từ 22/8 đến nay là tròn một tháng; trong đó, Tập đoàn Phương Trang đã tham gia cung ứng, vận chuyển được hơn 2.000 tấn rau xanh.

Lâm Đồng dành tặng hơn 6000 tấn nông sản đến các tỉnh phía Nam ảnh 1

Nông sản được nhân dân tỉnh Lâm Đồng chung tay góp sức thu hoạch ủng hộ vì miền Nam ruột thịt.

Ghi nhận sơ bộ, đội xe giường nằm, xe buýt máy lạnh đã thực hiện gần 400 lượt vận chuyển nông sản từ Đà Lạt đi TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An,….

Ngoài một lượng lớn được đưa vào combo nông sản hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do TP HCM tổ chức thì mỗi ngày khoảng 50 tấn nông sản được xe chở thẳng đến các bếp ăn từ thiện, bếp ăn bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 và bếp ăn của các bệnh viện tuyến trên.

Đây là những địa điểm cần được hỗ trợ nông sản khẩn cấp, đặc biệt các loại nông sản thuộc nhóm rau lá để hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh đang được điều trị nội, ngoại trú và thân nhân người bệnh.

Đại tá Lê Anh Vương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, cho biết UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm đầu mối vận chuyển, thu nhận nông sản người dân tặng và làm kế hoạch phân phối.

Trong phân công, ngoài việc tăng số lượng đúng tình hình thực tế chống dịch thì UBND tỉnh Lâm Đồng còn yêu cầu đa dạng chủng loại nông sản, tăng cường rau xanh, xác định các địa điểm cần hỗ trợ nhanh.

Lâm Đồng dành tặng hơn 6000 tấn nông sản đến các tỉnh phía Nam ảnh 2

Hàng trăm lượt vận chuyển nông sản được FUTA Group “tiếp lửa”

Các lực lượng tại Lâm Đồng và TP HCM đã phối hợp phân phối nông sản đúng theo kế hoạch đưa ra; với ưu điểm là xe có máy lạnh nên việc bảo quản nông sản được tươi tốt hơn, giữ được chất lượng và giảm đáng kể việc hao hụt nhằm tạo điều kiện cho lực lượng phân phối tại TP HCM làm tốt nhiệm vụ tặng tận tay người dân.

Mặc dù vừa qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đông có xảy ra thời tiết xấu nên sản lượng nông sản bị giảm khoảng 30% so với trước đó nhưng UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục tăng số lượng nông sản cho TP HCM và điều phối vận chuyển mỗi ngày theo đúng nhu cầu; cùng đó, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp các doanh nghiệp, nhà vườn, nhà phân phối kích hoạt chương trình bình ổn giá, đồng thời kêu gọi lòng hảo tâm của người dân, vì thế chủng loại, số lượng nông sản từ Lâm Đồng gửi tặng TP HCM vẫn được đảm bảo nhưng không bị ảnh hưởng với đợt tăng giá trên thị trường.

Một số bệnh viện nhận được rau, củ quả này như Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Quân y 175,… đều đánh giá cao chất lượng nông sản từ Lâm Đồng. Việc hỗ trợ nhanh từ đội ngũ vận chuyển đã giúp các bệnh viện gia tăng dinh dưỡng cho bệnh nhân từ đó tăng chất lượng điều trị dù bệnh viện đang gặp khó khăn nhiều mặt do dịch bệnh.

23.500 người đã về quê tránh dịch an toàn trên “chuyến xe màu lửa”

Sáng 22/9, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group bố trí 12 xe đưa 250 người dân tỉnh NinhThuận đang ở TP HCM về quê tránh dịch. Trước đó, hãng xe này cũng đã đưa 800 người dân Phú Yên đang sinh sống ở Đồng Nai lên đường về quê. T

ính đến nay, Tập đoàn Phương Trang đã tổ chức đưa đón miễn phí hơn 23.500 người ở vùng dịch về quê trách dịch an toàn tại 22 tỉnh thành Miền Nam, Miền Trung và Tây Nguyên. Riêng tỉnh Phú Yên đã phối hợp cùng FUTA Group và Hội đồng hương Phú Yên tại các tỉnh phía Nam tổ chức 25 đợt đưa hơn 13.500 người về quê tránh dịch. Hiện việc hỗ trợ xe giường nằm chất lượng cao đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê vẫn đang tiếp tục.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm