Làm rõ thông tin mẹ bỏ con mới sinh xuống hố nhà vệ sinh

Ngành chức năng tỉnh Thái Nguyên đang làm rõ thông tin từ mạng xã hội về một người mẹ sau khi sinh đã bỏ con xuống hố nhà vệ sinh, sau đó được bà nội phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh, được bà nội phát hiện đưa đi Bệnh viện A Thái Nguyên khiến dư luận xôn xao.

Thông tin đăng tải với nội dung: “Gặp một hoàn cảnh không cầm được nước mắt luôn ạ. Một bé trai 3,2kg bị mẹ ruột đẻ trong nhà vệ sinh xong nhét con xuống...".

Làm rõ thông tin mẹ bỏ con mới sinh xuống hố nhà vệ sinh ảnh 1

Thông tin đăng tải trên mạng đã gây sốc dư luận. Ảnh: Mạng xã hội

Về vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên xác nhận đơn vị đang tiếp nhận một bệnh nhi bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh cách đây vài ngày. Cháu bé đang nằm ở khoa Nhi của bệnh viện.

Làm rõ thông tin mẹ bỏ con mới sinh xuống hố nhà vệ sinh ảnh 2

Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương. Ảnh: Mạng xã hội

Lãnh đạo UBND xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, Thái Nguyên cũng xác nhận ở địa phương có sự việc mẹ đẻ rơi con ở nhà vệ sinh, hiện Ban công an xã đang phối hợp với ngành chức năng liên quan tiến hành xác minh, lấy lời khai của các bên, điều tra làm rõ xem có hay không việc người mẹ sau khi sinh con đã bỏ xuống hố nhà vệ sinh, như thông tin trên mạng xã hội.

Một phụ nữ sống gần nhà cháu bé cho biết, câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội có điểm chưa chính xác. Theo đó, việc người mẹ đẻ rơi con xuống nhà vệ sinh lúc rạng sáng, sau đó bà nội phát hiện và cứu sống đứa bé là đúng.

Tuy nhiên, thông tin người mẹ bỏ trốn khỏi địa phương sau khi xảy ra sự việc, người hàng xóm cho rằng điều này là không chính xác.

“Cô ấy không bỏ đi đâu hết, hai  vợ chồng còn cùng nhau xuống viện chăm cháu bé để bà nội về nhà”, người hàng xóm nói.

Theo Công an TP HCM

Cùng chuyên mục

Đọc thêm