Lần đầu tiên Quảng Trị thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lần đầu tiên, tỉnh Quảng Trị tổ chức thi tuyển để chọn chức danh Phó Giám đốc 2 Sở Công Thương và Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT).

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ông Phan Văn Phụng, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc thi tuyển chức danh 1 Phó Giám đốc Sở Công Thương và 1 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Theo ông Phụng, trong công tác cán bộ, Trung ương khuyến khích việc thi tuyển, việc này sẽ tránh được tình trạng cán bộ tập trung ở một địa phương, một đơn vị và chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Để được thi tuyển 2 vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 - 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn.

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Quá trình thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng gồm xây dựng đề án thi tuyển, trình bày và bảo vệ đề án. Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm