Lan tỏa ấm áp Tết Trung Thu giữa mùa COVID-19 cho trẻ em khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tết Trung Thu luôn được mọi người mong đợi và đón nhận, đặc biệt là với trẻ em vì đây là dịp mọi thành viên trong gia đình được quây quần bên nhau, các em được bày cỗ, rước đèn, trông trăng.

Đêm Hội Trăng Rằm mọi năm ở Thái Nguyên ( Ảnh: Đài phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên)

Đêm Hội Trăng Rằm mọi năm ở Thái Nguyên ( Ảnh: Đài phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên)

Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Thái Nguyên vẫn tuân thủ hạn chế lại rất nhiều hoạt động, trong đó có cả những hoạt động của tết Trung Thu. Năm nay, tỉnh khuyến khích mọi người ăn tết tại nhà, hạn chế ra đường và tụ tập nơi đông người, thực hiện tốt 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lan tỏa ấm áp Tết Trung Thu giữa mùa COVID-19 cho trẻ em khó khăn ảnh 1

Tổ chức WeLoveU Quốc tế trao tặng 83,5 triệu đồng hỗ trợ mua 50 xe đạp cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ( Ảnh: Người Bảo Trợ)

Nhằm động viên tinh thần trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em là con cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày tết Trung Thu nên vừa qua tổ chức WeLoveU Quốc tế và Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên đã có những phần quà gửi tặng tới các em.

Cụ thể, tổ chức WeLoveU Quốc tế đã trao tặng và bàn giao 83,5 triệu đồng để hỗ trợ mua 50 xe đạp trao cho 50 trẻ trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa tỉnh; Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên trao phần quà trị giá 400 triệu đồng cho 50 trẻ em, trong đó có 30 em là con của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, 20 em là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc Thành phố Thái Nguyên.

Lan tỏa ấm áp Tết Trung Thu giữa mùa COVID-19 cho trẻ em khó khăn ảnh 2Những chiếc bánh Trung Thu được trao tới tay trẻ em đang thực hiện cách li tại khu cách li tập trung. (Ảnh: An ninh Thái Nguyên)

Ngoài ra, với chủ đề “Nghìn bánh nướng - Triệu yêu thương” nằm trong phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, Đoàn viên thanh niên và Hội viên Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp làm 1000 chiếc bánh Trung Thu gửi tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại 10 chốt phòng, chống dịch COVID-19 và 120 trẻ em đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly.

Những món quà này vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đó là hành động đáng quý của các cơ quan, tổ chức tạo điều kiện và động lực cho các em chuẩn bị đón Tết Trung thu và bước vào năm học mới./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm