LCT Lawyers là một “đội” mạnh“

(PLO) - Với 7 luật sư thành viên chuyên nghiệp và bản lĩnh cùng hơn 30 cộng sự, từ đầu năm tới nay, LCT Lawyers- hãng luật Việt Nam với hai văn phòng đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội và bốn nhóm tư vấn tài chính ngân hàng, doanh nghiệp & mua bán sáp nhập, giải quyết tranh chấp, bất động sản và cơ sở hạ tầng - liên tiếp được các tạp chí danh tiếng trên thế giới xếp hạng cao và đánh giá là hãng luật uy tín nhất tại Việt Nam.

LCT Lawyers là một “đội” mạnh“

Hãng luật Việt, “công nghệ ngoại giá nội”

Học luật ở Ba Lan, học thạc sỹ luật ở Bỉ và làm việc tại một công ty luật quốc tế từ năm 1997, đồng thời làm giảng viên của ĐH Luật TP Hồ Chí Minh, bảo vệ tiến sỹ luật năm 2004 tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, năm 2006, TS Lê Nết quyết định cùng luật sư Châu Huy Quang thành lập văn phòng luật sư (nay là công ty luật) LCT Lawyers. 

Luật sư Châu Huy Quang bấy giờ đã được biết đến trong cộng đồng luật sư và trong giới doanh nghiệp như một luật sư biết lắng nghe, giàu kinh nghiệm thực tiễn.  Sự điềm tĩnh, thận trọng của Quang cộng với sự nhanh nhạy và kiến thức rộng của Nết đã tạo nên một “cặp đôi hoàn hảo” và tiền đề cho thành công của LCT Lawyers. 

“Mục đích là chúng tôi muốn làm gì đó có ích cho xã hội. Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng từ địa phương đến quốc tế một chất lượng dịch vụ quốc tế với chi phí nội địa, muốn mang đến cho các bạn sinh viên luật ra trường thêm một môi trường dụng võ và được tin cậy”, cả hai luật sư cùng chia sẻ.

Khởi đầu với hai luật sư thành viên và một cộng sự trong thời điểm thị trường luật sư ở Việt Nam cũng đã đông đảo với rất nhiều công ty luật quốc tế và các công ty luật trong nước đã được quốc tế thừa nhận, LCT Lawyers phải tìm cho mình một hướng đi mới – phát triển thương hiệu bằng cách mang lại lợi ích cho đối tác, tạo niềm tin cậy, chia sẻ cùng các cộng sự đồng nghiệp. 

Bằng cách đó, LCT Lawyers không chỉ là địa chỉ tin cậy cho khách hàng mà còn là một môi trường thực tế để các sinh viên luật giỏi ra trường, những luật sư cùng chí hướng với họ có ‘đất dụng võ”. Sự cộng sinh này đem lại cho khách hàng những lợi ích tuyệt đối từ chất lượng tư vấn tới những mức giá hợp lý mà họ không thể mong đợi từ dịch vụ tương đương ở các hãng luật quốc tế.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp của LCT Lawyers đã thu hút các chuyên gia từ các công ty luật hàng đầu quốc tế, các ngân hàng đa quốc gia và các tập đoàn bất động sản, từ các cơ quan tư pháp, cũng như các trường đại học luật hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài như LS Hoàng Nguyễn Hạ Quyên từ Công ty ACE Life và BAT, LS Vũ Thị Quế từ Baker & McKenzie và Bayer, LS Trần Thái Bình từ tập đoàn Phú Mỹ Hưng, TS Nguyễn Anh Tuấn từ Trường ĐH Luật TP HCM.

Gần đây nhất, LCT Lawyers đã may mắn mời được LS TS Nguyễn Thị Kim Vinh, nguyên thẩm phán TANDTC sau khi nghỉ hưu làm luật sư thành viên LCT Lawyers để đào tạo lớp luật sư trẻ, thể hiện tâm huyết với nghề, với khách hàng. Từ hai luật sư ban đầu, mô hình partnership – dựa vào tập thể mạnh hơn vào siêu nhân, đã thể hiện rõ sức mạnh.

Hơn sáu năm hoạt động, LCT Lawyers giờ đây đã là một hãng luật uy tín có văn phòng tại Hà Nội và thành phố HCM. Đội ngũ tư vấn của LCT Lawyers gồm bảy Luật sư thành viên (tất cả đều được đào tạo ở nước ngoài) và hơn 30 cộng sự nhiều kinh nghiệm.

Chọn lối đi bên cạnh “người khổng lồ”

“Nếu chỉ nghĩ tới danh tiếng và một cuộc sống đầy đủ và ít áp lực thì chúng tôi có thể tiếp tục làm việc cho các hãng luật quốc tế. Chúng tôi chọn con đường khó đi hơn để thực hiện mong ước của mình và tôi nghĩ mình đã chọn đúng, đó cũng là con đường mà nhiều luật sư khác đã lựa chọn” - luật sư Vũ Thị Quế tâm sự.

“Con đường khó đi” mà luật sư Hoàng Nguyễn Hạ Quyên nói thực ra là một con đường phát triển đầy sáng tạo. Nó không phải là tạo ra thế đối đầu hay “đứng trên vai những người khổng lồ” mà là chọn cách đi song hành. Biểu hiện sinh động và thực tế của nó là việc LCT Lawyers hợp tác với nhiều hãng luật quốc tế danh tiếng để tối ưu hóa các nguồn lực của mình để phục vụ cho các khách hàng.

LCT Lawyers  cũng là một trong số ít các hãng luật của Việt Nam có mối quan hệ hợp tác mật thiết, tốt đẹp với các Cty luật đa quốc gia lớn có trụ sở chính tại Anh, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Năm 2008, với ý tưởng tạo điều kiện cho cộng sự  Việt Nam có cơ hội hội nhập tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế, LCT Lawyers đã liên doanh với hai hãng luật hàng đầu của Singapore và Malaysia. “Liên doanh này đã tạo nên một nguồn lực đáng mơ ước trong khu vực và LCT Lawyers đã phát triển được nhóm khách hàng quốc tế của mình”, một đối thủ cạnh tranh với LCT Lawyers nhận xét. 

“Nhờ có sự liên doanh với các hãng luật lớn như vậy chúng tôi học hỏi được nhiều hơn, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn. Sáu năm qua LCT Lawyers không ngừng phát triển, doanh số năm sau cao hơn năm trước, khách hàng ngày một tín nhiệm hơn” -  luật sư Trần Thái Bình và TS Nguyễn Anh Tuấn, một chuyên gia về luật cạnh tranh của LCT, cho biết.

Với những ưu thế có được từ nội lực trong nước và các mối quan hệ từ các liên doanh, LCT Lawyers liên tiếp được khách hàng chọn lựa, mời tư vấn trong các giao dịch quốc tế với những khách hàng lớn, từ các nhà đầu tư là các tập đoàn của Nhât Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan đến các tập đoàn, TCty trong nước và các cơ quan nhà nước. LCT Lawyers cũng đã chủ động hợp tác với các công ty luật quốc tế để tư vấn cho DN, ngân hàng Việt Nam phát hành trái phiếu quốc tế hay kinh doanh giao dịch hoán đổi rủi ro tài chính (CDS).

Uy tín LCT Lawyers giờ đây đã vượt khỏi biên giới, được thị trường và khách hàng quốc tế ghi nhận bằng những giải thưởng danh giá mà tiêu chí lựa chọn chính là sự tín nhiệm của khách hàng của các tổ chức xếp hạng như IFLR1000, Legal500 và Chambers Global. LCT Lawyers vừa vinh dự nhận giải thưởng “Hãng Luật Tín Nhiệm Nhất Của Năm” do tạp chí Lawyer’s World bình chọn cho các dịch vụ tư vấn pháp lý mà hãng luật này đang cung cấp tại Việt Nam.

Trước đó, Tạp chí Asian Legal Business (ALB) của Euromoney cũng xếp LCT thứ hai (sau VILAF) cho danh hiệu hãng  luật được các cộng sự yêu thích nhất tại Việt Nam (Employer of Choice) và được lọt vào vòng chung kết Cty Luật Việt Nam của Năm cùng 3 Cty luật khác.

“Chặng đường của LCT Lawyers còn dài, đằng sau công ty không chỉ là danh hiệu mà là niềm tự hào của cả một tập thể cộng sự LCT Lawyers đã góp phần làm cầu nối đưa được nhà đầu tư nước ngoài đầu tư hàng trăm triệu USD vào Việt Nam, là niềm tự hào bảo vệ thành công quyền lợi của đất nước trong các vụ tranh chấp thương mại quốc tế sau bao ngày miệt mài lao động.  Con đường của LCT Lawyers là chọn lối đi của một con cá nhỏ từ sông ra đại dương bao la, chủ động kết thân với các đồng sự ở biển khơi cùng cộng hưởng-cộng sinh” - LS Hoàng Nguyễn Hạ Quyên chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm