Lễ hội Đền Hùng năm 2018 phấn đấu đạt tiêu chí '5 không'

(PLO) -  Lễ hội Đền Hùng năm nay phấn đấu thực hiện tốt tiêu chí "5 không": Không có tình trạng ùn tắc giao thông; Không để xảy ra tình trạng kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính “chặt chém”; Không có người ăn xin, ăn mày; Không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; Không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm...

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 phấn đấu đạt tiêu chí '5 không'

Ông Hà Kế San, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 ngày 11/4 đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Theo Trưởng Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng cơ bản hoàn tất. Khu DTLS (DTLS) Đền Hùng đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành một số hạng mục công trình phục vụ các hoạt động lễ hội, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khác như: hệ thống cấp điện, nước, đèn chiếu sáng, bảng điện tử, camera an ninh, biển báo, biển chỉ dẫn... đã được bổ sung lắp đặt.

Khu DTLS Đền Hùng đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ hội.

“Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là Lễ hội Đền Hùng vừa đảm bảo trang trọng, thành kính, vừa khoa học, văn minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồng bào và du khách khi về với Đền Hùng; Phấn đấu thực hiện tốt tiêu chí 5 không “Không có tình trạng ùn tắc giao thông; Không để xảy ra tình trạng kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính “chặt chém”; Không có người ăn xin, ăn mày; Không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; Không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm” mà tỉnh đã đề ra; Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân biết và thực hiện tốt các quy định của tỉnh”, ông San nhấn mạnh.

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 phấn đấu đạt tiêu chí '5 không' ảnh 1

Ông Hà Kế San - Trưởng Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2018 kiểm tra công tác phục vụ Lễ hội. 

Trưởng Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 đồng thời chỉ đạo, Khu DTLS Đền Hùng và các lực lượng chức năng quan tâm chú trọng nhiều hơn tới công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh có thể xảy ra.

Riêng với khu vực chợ quê nếu không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy sẽ tạm dừng hoạt động. Khu DTLS Đền Hùng cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện tốt việc phân luồng xe ô tô, xe máy ra vào, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Về an ninh trật tự, cần tăng cường bổ sung thêm hệ thống camera giám sát, bố trí các hàng rào mềm theo dọc lối đi vào các khu vực đền; bổ sung thêm biển báo hướng dẫn lối thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó phải chú trọng tới công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý bán hàng theo đúng giá niêm yết và đảm bảo tốt các điều kiện cho các lực lượng tham gia phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu DTLS Đền Hùng khẳng định: Ban Quản lý Khu DTLS Đền Hùng sẽ tổ chức đón tiếp đảm bảo an toàn, văn minh cho du khách. Bên cạnh đó, Khu DTLS Đền Hùng đã được chỉnh trang lại một số điểm thờ tự, khuôn viên, bậc lên xuống, bảo đảm sạch, đẹp; bố trí, sắp xếp lại hàng quán, tạo thuận lợi cho du khách đến dâng hương. Ban Quản lý Khu DTLS Đền Hùng bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, cán bộ thường trực tại các đền… sẵn sàng hướng dẫn du khách thực hành nghi lễ tín ngưỡng.

Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 21 đến 25/4, tức ngày 6 -10/3 năm Mậu Tuất) tại Khu DTLS Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường lân cận. Lễ hội năm nay có sự tham gia của 4 tỉnh: Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.         

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm