Liên tiếp xảy ra đuối nước, 3 học sinh tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng Quảng Trị, Thanh Hoá và Đắk Lắk ngày 23/4 tìm thấy thi thể 3 học sinh tử vong do duối nước.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể học sinh đuối nước ở Quảng Trị.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể học sinh đuối nước ở Quảng Trị.

Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, đến gần 21h ngày 23/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em T.V.T (13 tuổi, học sinh lớp 7, trú tại thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tử vong do đuối nước.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, T cùng 4 người bạn ở xã Cam Chính và Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đến đập Động Lòi ở xã Cam Nghĩa tắm thì T không may bị đuối nước.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 3 xe chuyên dụng, 25 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Do trời tối, nên sau gần 2h nỗ lực tìm kiếm, mới tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Cũng trong tối 23/4, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa có một em học sinh lớp 6 bị đuối nước, tử vong.

Nạn nhân được xác định là em T.Q.B (học sinh lớp 6E, Trường THCS Trần Phú, huyện Krông Năng).

Theo đó, vào khoảng 16h50 cùng ngày, 5 em học sinh lớp 6E rủ nhau vào nhà bạn cùng lớp để chơi. Khi đi qua hồ nước do người dân đào để tưới cà phê giáp ranh giữa thôn Quang Trung và thôn Ea Chiêu (xã Ea Tân) thì có 2 học sinh không may bị sẩy chân rơi xuống hồ nước. Lúc này, có 1 em đã bơi được vào bờ, còn em B không biết bơi nên đã bị đuối nước, tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân và lực lượng chức năng đã vào cuộc để tìm kiếm em B. Chiều cùng ngày, thi thể em B đã được mọi người trục vớt, bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. B là con lớn trong gia đình có 3 anh em, hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ làm nghề bốc vác thuê để mưu sinh.

Tại Thanh Hoá, khoảng 16h ngày 23/4, em P.M.Đ (SN 2006 ở khu phố Thành Thắng, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) đi tắm tại hồ nước Khu phố Thành Thắng (cạnh cổng làng Thành Thắng) cùng một số người bạn, thì bị đuối nước. Các bạn đi cùng đã báo cho người dân xung quanh tổ chức tìm kiếm, tuy nhiên không tìm thấy nạn nhân.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến hiện trường, triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp với người dân và chính quyền địa phương khẩn trương tìm kiếm nạn nhân. Lực lượng CNCH đã triển khai thợ lặn, câu rà để tìm kiếm xác định vị trí người bị nạn.

Sau 2 giờ tìm kiếm, lực lượng CNCH đã tìm thấy thi thể của nạn nhân chìm dưới khu vực lòng sâu của hồ nước. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm