Liên tiếp xảy ra sét đánh chết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế xảy ra mưa giông kèm theo sét khiến 2 người tử vong.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa có một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đi làm ruộng.

Theo đó, vào khoảng 15h cùng ngày, chị C.T.N (45 tuổi, trú xã Vĩnh Lâm) cùng chồng đang đi làm ruộng thì không may bị sét đánh tử vong.

Thời điểm sét đánh, chồng chị N đứng gần đó cũng bị tê cứng người nhưng thoát nạn. Được biết, gia đình chị N có ba người con.

"Sau khi nhận thông tin, UBND xã đã báo cáo huyện và cử người đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Bước đầu địa phương hỗ trợ gia đình nạn nhân 3 triệu để lo hậu sự", lãnh đạo xã Vĩnh Lâm thông tin.

Cũng trong ngày 27/5, lúc 14h trên địa bàn huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra mưa dông kèm theo lốc xoáy làm trụ sở VKSND huyện, Trạm Khuyến nông huyện và hơn 10 nhà dân bị tốc mái nặng. Gió giật mạnh đã làm 2 trụ điện bị gãy và hệ thống dây điện bị đứt.

Trước đó, khoảng 16h ngày 26/5, anh N.C.L (SN 1982, trú phường Hương Chữ, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế) khi đang chăn vịt thì bị sét đánh dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, chính quyền hỗ trợ kinh phí và cử cán bộ cùng với Tổ dân phố tiếp tục giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm