Lốc xoáy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương ở Lâm Đồng

(PLVN) - Ngày 21/3, tại tỉnh Lâm Đồng xuất hiện lốc xoáy khiến 2 người bị thương, 1 người bị sét đánh tử vong; Lào Cai, Điện Biên có mưa đá gây thiệt hại về hoa màu.

Lốc xoáy khiến nhà dân bị đổ sập.

Lốc xoáy khiến nhà dân bị đổ sập.

Sáng 22/3, theo thông tin ban đầu, lốc xoáy đã làm hư hỏng 70 căn nhà tại xã Tân Thượng (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) và làm 2 người bị thương; sét đánh làm 1 người tử vong tại huyện Đạ Huoai.

Nạn nhân tử vong chiều 21/3 do mưa dông kèm sét đánh là anh K’Miệt (SN 1989, trú tại thôn 2, xã Đạ Huoai) khi đang sang xã Ma Đa Guôi (huyện Đạ Huoai) gặt lúa thuê.

Mưa giông và sấm sét trong ngày 21/3 cũng khiến nhiều địa phương thuộc huyện Đạ Huoai mất điện.

Cơn mưa lớn kéo dài 30 phút kèm theo lốc xoáy đã quét qua địa bàn xã Tân Thượng, huyện Di Linh (Lâm Đồng), gồm các thôn 2, 3 và 4, lúc 17 giờ ngày 21/3, khiến người dân không kịp trở tay.

Sau khoảng 10 phút, trận lốc xoáy đã thổi bay mái hàng chục nhà dân, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Lốc xoáy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương ở Lâm Đồng ảnh 1
 Lốc xoáy khiến hơn 70 nhà dân xã Tân Thương (H.Di Linh) bị tốc mái. Ảnh Thanh Niên.

Thống kê ban đầu của chính quyền huyện Di Linh, về tài sản, đã có hơn 70 nhà dân bị tốc mái; trong đó, có 7 nhà bị đổ sập và tốc mái hoàn toàn. Lốc xoáy còn làm nhiều tài sản, vật dụng của người dân bị hư hỏng; nhiều diện tích cây trồng càphê, sầu riêng và bơ của người dân bị gãy đổ, hư hỏng, gây thiệt hại nặng nề.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra xảy ra, Đảng bộ, chính quyền huyện Di Linh đã chỉ đạo các lực lượng Quân đội, Công an và các ngành chức năng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chính quyền xã Tân Thượng thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Ngay trong đêm 21/3, chính quyền và các ngành chức năng địa phương đã hỗ trợ giúp người dân đảm bảo chỗ ở, ăn nghỉ an toàn qua đêm.

Trong khi đó trong ngày 21/3 tại các tỉnh Lào Cai, Điện Biên có xuất hiện mưa đá. Cụ thể, tại Lào Cai ngày 21/3 không khí lạnh mạnh đã tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Một số nơi xuất hiện mưa vừa như: Xã Xuân Hòa (Bảo Yên) 23,2mm; phường Cốc Lếu (TP Lào Cai) 31mm, xã Tả Van (Sa Pa) 41mm, xã Mường Hoa (Sa Pa) mưa nhiều nhất 42,8mm.

Tại huyện Mường Khương đã xuất hiện mưa đá. Trong đó, mưa đá xuất hiện ở các xã Lùng Khấu Nhin và Lùng Vai của huyện Mường Khương với mật độ khá dày, đường kính trung bình khoảng 1 – 1,5cm. 

Các phường Cốc Lếu, Bắc Lệnh và Nam Cường thuộc TP Lào Cai cũng xuất hiện mưa đá với cường độ nhẹ. 

Lốc xoáy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương ở Lâm Đồng ảnh 2
Mưa đá tại xã Lùng Vai có đường kính 1 - 1,5cm. Ảnh báo Lào Cai 

Cũng trong chiều tối 21/3, tại xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một trận dông lốc kèm theo mưa đá lớn, gây hư hại nhiều nhà dân bị và thiệt hại về hoa màu.

Trận dông lốc kèm theo mưa đá lớn to cỡ 2-3 cm kéo dài trong khoảng 20 phút này đã gây thủng mái nhà của một số hộ dân khu vực bản Nà Ín. Nhiều diện tích hoa màu của người dân cũng bị hư hại do mưa đá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm