Lốc xoáy và mưa giông giữa trưa làm 6 người bị thương, 111 nhà tốc mái

(PLO) - Giữa trưa một trận mưa giông kèm theo lốc xoáy đã xảy ra trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã làm 6 người bị thương do cây đổ và mái tôn rơi trúng, hơn 100 ngôi nhà bị tốc mái.

Lốc xoáy giữa trưa làm nhiều ngôi nhà tốc mái

Lốc xoáy giữa trưa làm nhiều ngôi nhà tốc mái

Chiều ngày 5/6 theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp huyện Thanh Chương cho biết, một cơn lốc lớn kèm theo mưa giông kéo dài chừng 30 phút đã xảy ra tại các xã trên địa bàn huyện làm 6 người dân bị thương, hơn 100 ngôi nhà bị tốc mái.

Lốc xoáy và mưa giông giữa trưa làm 6 người bị thương, 111 nhà tốc mái ảnh 1
Cột điện bị đỏ gãy

Theo đó, vào lúc 12h30 trưa ngày 5/6, một trận mưa giông kèm theo tốc lốc xảy ra trên địa bàn xã Thanh Long, Võ Liệt, Thanh Chi, Thanh Hà (Thanh Chương, Nghệ An) làm 6 người bị thương do cây đổ và mái tôn bay rơi trúng.

Lốc xoáy và mưa giông giữa trưa làm 6 người bị thương, 111 nhà tốc mái ảnh 2
Cây cối đổ gãy và nhà dân bị sập tường rào

Theo thống kê phòng nông nghiệp huyện Thanh Chương, có một ngôi nhà cấp 4 bị sập, 111 ngôi nhà bị tốc mái; 27 phòng học bị tốc mái; đổ gãy 3 cột điện cao thế, hàng chục cột điện hạ thế; hơn 500 cây ăn quả và các loại cây bóng mát bị đổ gãy, nhiều công trình như chợ, hội trường… khác cũng bị hư hại nặng.

Lốc xoáy và mưa giông giữa trưa làm 6 người bị thương, 111 nhà tốc mái ảnh 3
Người dân đang khắc phục hậu quả

Ngoài ra, có 6ha ngô đang trong chuẩn bị thu hoạch bị hai hại ảnh hưởng năng suất, hàng trăm ha lúa bị ngã đổ… Sau cơn lốc, ủy ban huyện và ngành chức năng phối hợp giúp người dân khắc phục sữa chữa các công trình hư hỏng, động viên nhân dân và vận động thu hoạch ngô lúa...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

Đọc thêm