Lời kể đầy nước mắt của người thoát chết vụ lật đò làm 6 nạn nhân tử vong trên sông Vu Gia

(PLVN) - Ngày 26/2, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp thăm hỏi các gia đình nạn nhân tử vong do lật đò trên sông Vu Gia, thuộc địa phận thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Hiện trường vụ chìm đò tang thương

Hiện trường vụ chìm đò tang thương

Ông Khuất Việt Hùng đã gửi lời chia buồn sâu sắc từ Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đến 2 gia đình có nạn nhân tử vong thương tâm.

Tại gia đình có 3 mẹ con thiệt mạng là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1986); con gái Nguyễn Ánh Nguyên (SN 2014) và Nguyễn Ánh Viên (SN 2015), ông Khuất Việt Hùng đã động viên người nhà nạn nhân, đồng thời có quà viếng.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia sau đó cũng trực tiếp đến thăm hỏi, gửi quà viếng đến gia đình có 3 cha con tử vong là ông Nguyễn Đình Ba (SN 1960); con gái Lê Thị Kim Huệ (SN 1993) và con trai Nguyễn Đình Hoàn (SN 1996).

Lời kể đầy nước mắt của người thoát chết vụ lật đò làm 6 nạn nhân tử vong trên sông Vu Gia ảnh 1
Các lực lượng chức năng đã vớt 6 thi thể trong đêm 

Liên quan vụ việc, ngày 26/2, ông Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam cho biết, sức khỏe của 4 nạn nhân trong vụ chìm ghe ở sông Vu Gia (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) đã ổn định. 4 người này đã được xuất viện về nhà trong sáng cùng ngày.

Bà Nguyễn Thị Tiềm, người dân thoát nạn trong vụ chìm ghe kể, trong nước mắt, sáng cùng ngày, hai mẹ con bà cùng đi trên chiếc ghe qua bên kia gò đất để phụ làm hoa màu. Khi chiều về, đến giữa sông gặp gió chướng, chiếc ghe bị chòng chành rồi bất ngờ lật khiến cả 10 người rơi xuống sông.

“Lúc đó, ai cũng hoảng hốt cố tìm cách cứu các cháu nhỏ, nhưng do nước sông sâu nên bị chìm nhanh. Riêng tôi cố bơi rồi la làng “cứu mẹ con tôi với”. Sau khi nghe hô cứu, có tàu hút cát gần đó đã chạy đến cứu. Đến khi tỉnh lại, tôi mới phát hiện mình đang ở bệnh viện. Đau xót quá”, bà Tiềm xót xa.

Lời kể đầy nước mắt của người thoát chết vụ lật đò làm 6 nạn nhân tử vong trên sông Vu Gia ảnh 2
 Người dân theo dõi vụ chìm đò

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Đại Cường, 4 nạn nhân được cứu sống gồm bà Nguyễn Thị Tiềm (SN 1964), Nguyễn Cơ Mênh (SN 1991, con trai bà Tiềm), bạn gái của Mênh tên Thắm và cháu Nguyễn Phan Bảo Long (SN 2012, cháu nội ông Nguyễn Đình Ba, chủ ghe). 6 người tử vong gồm Nguyễn Đình Ba (SN 1963), Nguyễn Đình Hoản (SN 1995, con trai ông Ba), Lê Thị Kim Huệ (SN 1993, con dâu ông Ba), Nguyễn Thị Ái (SN 1986), Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (SN 2014) và Nguyễn Hoàng Ánh Viên (SN 2015, con của bà Ái), cùng trú thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường.

Cùng ngày, ông Phan Ry, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình nạn nhân xấu số. Hội hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 1 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các gia đình nạn nhân.

Như PLVN thông tin, vào khoảng 15h30 ngày 25/2, tại sông Vu Gia, đoạn qua xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), nhóm 10 người dân địa phương đi lao động về gặp nạn. Nhận thông tin, người dân xung quanh đã tập trung cứu được 4 người, còn 6 người mất tích. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được tất cả 6 thi thể nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm