Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích

(PLO) - Lũ ống quét qua Hà Giang đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 2 người khác bị thương và 15 nhà bị thiệt hại do đất đá sạt lở.

Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang cho biết, khoảng 3h ngày 22/10, mưa lớn kéo dài dẫn đến xảy ra lũ ống tại thôn Bản Rịa, xã Bản Rịa, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã làm chết và mất tích hai bố con ở thôn Bản Rịa, xã Bản Rịa là ông Hoàng Văn Sầu (SN 1954) và anh Hoàng Văn Hoàn (SN 1988). Đồng thời, 6 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn,  8 nhà bị sạt lở đất đá.

Ngoài ra, hai người khác bị thương và 15 nhà bị thiệt hại do đất đá, sạt lở, trong đó có 7 nhà bị vùi lấp hoàn toàn, 8 nhà bị thiệt hại do lở đất.

Mưa lũ cũng làm khoảng 65 ha lúa vụ Mùa chuẩn bị cho thu hoạch bị vùi lấp mất trắng toàn bộ… Một số cơ sở vật chất như trường học, nhà lưu trú học sinh của Trường Tiểu học và THCS Bản Rịa bị hỏng do sập tường, thấm nước. Tuyến đường từ xã Yên Thành đến xã Bản Rịa có nhiều điểm sạt lở nặng, giao thông bị cô lập hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quang Bình đã kịp thời có mặt tại hiện trường chỉ đạo xã Bản Rịa và các lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích, tạm thời bố trí cho các hộ bị lũ cuốn trôi nhà và sạt lở đến nơi ở an toàn, khẩn trương khắc phục thông tuyến đường đi vào xã Bản Rịa.

Một số hình ảnh tại Bản Rịa:

Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích ảnh 1
Vị trí ngôi nhà của anh Hoàng Văn Đại, nạn nhân bị mất tích, đã bị lũ ống vùi lấp hoàn toàn.
Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích ảnh 2
Nhà ông Hoàng Văn Trọng, xóm 2, thôn Bản Rịa, tan hoang do đất sạt lở
Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích ảnh 3
Lãnh đạo huyện Quang Bình thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân Hoàng Văn Sầu, người bị chết do lũ ống.
Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích ảnh 4
Khoảng 65 ha lúa vụ Mùa chuẩn bị thu hoạch bị mất trắng do lũ.
Lũ ống, sạt lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 1 người mất tích ảnh 5
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm