Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn lập thành tích kỷ niệm Ngày truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thi đua lập thành tích, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2021). 100% các Phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; 30 sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phát động và triển khai có hiệu quả công tác PCCC.

Đại tá Đỗ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn tặng hoa các đoàn dự Hội thao nghiệp vụ.

Đại tá Đỗ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn tặng hoa các đoàn dự Hội thao nghiệp vụ.

Sẵn sàng chữa cháy và CNCH

Phát huy truyền thống của Lực lượng PCCC&CNCH, tập thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lạng Sơn luôn đoàn kết, thống nhất, từng bước lớn mạnh về mọi mặt, bảo vệ công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những phương tiện PCCC thô sơ từ khi thành lập, đến nay Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã được trang bị hầu hết các trang thiết bị, phương tiện xe chữa cháy đời mới; cán bộ, chiến sỹ phần lớn đã được đào tạo chuyên ngành về PCCC. Qua đó, góp phần đảm bảo công tác PCCC và CNCH.

Công tác chỉ đạo duy trì chế độ thường trực chiến đấu 24/24 giờ; tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo cháy và CNCH, đảm bảo lực lượng, phương tiện chữa cháy, luôn chủ động sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ khi có yêu cầu; làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và CNCH; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ, tai nạn xảy ra trên địa bàn, không để cháy lan, cháy lớn, cứu chữa và bảo vệ được số tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng và hàng trăm ha rừng, cụ thể đã xuất 1.097 lượt xe và 2.709 lượt CBCS đi chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy, tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn lập thành tích kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 1Phần thi vượt chướng ngại vật tại Hội thao dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Cùng với việc thường trực chiến đấu, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH; hầu hết cán bộ chiến sỹ thường xuyên được rèn luyện nâng cao thể lực, nắm vững kỹ, chiến thuật, xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, trong hơn 5 năm từ năm 2016 đến nay đã tổ chức huấn luyện được 13.316 giờ, qua kiểm tra đánh giá kết quả có 100% cán bộ chiến sỹ đạt yêu cầu.

Tiến hành khảo sát, xây dựng mới, chỉnh lý bổ sung phương án chữa cháy và CNCH, đơn vị đã xây dựng 283 phương án chữa cháy và CNCH; phối hợp với Công an các huyện, thành phố xây dựng 14 phương án chữa cháy các khu dân cư có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia; tổ chức thực tập 882 lượt phương án chữa cháy, CNCH đạt kết quả tốt, trong đó tổ chức thực tập các phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng tại Chợ Đông Kinh; Khách sạn Vinpeal, trung tâm thương mại VinCom và Nhà máy Nhiệt điện Na Dương.

Tham gia bảo vệ an toàn PCCC các sự kiện chính trị, đối ngoại diễn ra trên địa bàn tỉnh như: diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Tràng Định năm 2017; tham gia, phục vụ diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn năm 2019 và diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hữu Lũng năm 2019; diễn tập PCCC rừng tại huyện Đình Lập, Văn Quan; tham gia công tác đảm bảo ANTT phục vụ đón, tiễn Đoàn lãnh đạo nước CHDCND Triều Tiên dừng chân, đi qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Nhận thấy rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền đến hiệu quả phòng cháy, Phòng CS PCCC&CNCH đã động phối hợp với Phòng PX03 - Công an tỉnh, các cơ quan báo chí, Đài phát thanh và truyền hình của trung ương, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, xây dựng hàng trăm bản tin, bài, hàng trăm phóng sự phổ biến pháp luật, kiến thức, khuyến cáo về PCCC và phản ánh tình hình hoạt động công tác PCCC trên địa bàn tỉnh, đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng

Xây dựng và chia sẻ 584 tin, bài trên fanpage “Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Lạng Sơn”, thu hút gần 900 nghìn lượt xem; Phối hợp với cơ sở mở được gần 500 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC, có khoảng 23 nghìn người tham gia học và được cấp giấy chứng nhận; tổ chức gần 200 buổi tuyên truyền trực tiếp luật, kiến thức PCCC cho cán bộ, công nhân viên, học sinh và nhân dân, có 21.111 người nghe.

Hằng năm phối hợp với Công an các huyện, thành phố tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trước, trong và sau Tết Nguyên đán được 5.272 hộ kinh doanh, học sinh, sinh viên và cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn; phát 5.400 tờ rơi, treo 110 pa nô, áp phích tuyên truyền về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Làm tốt công tác hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH, tham mưu chính quyền các cấp thành lập các đội PCCC cơ sở, đội dân phòng, hiện toàn tỉnh có 2.310 đội PCCC cơ sở, với 15.760 đội viên; 1.111 đội dân phòng với 11.878 đội viên, đáp ứng yêu cầu PCCC và CNCH tại chỗ.

Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở duy trì và nhân rộng đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC, kết quả, tham mưu Công an tỉnh xét và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận cho 244 lượt cơ sở điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.

Bên cạnh đó, nhiều sáng kiến trong công tác PCCC và CNCH đã phát huy hiệu quả trong những năm qua. Năm 2018, đơn vị đã phối hợp với Viettel Lạng Sơn lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safe.one, mang lại hiệu quả tích cực như: giám sát được hiện trạng công tác PCCC của các đơn vị đang sử dụng dịch vụ trực tuyến trên bản đồ số; tự động nhận cảnh báo cháy sớm mà không cần người dân gọi điện báo cháy; có thể lên kế hoạch tác chiến và tổ chức triển khai chiến đấu nhanh khi có cháy, nổ xảy ra; quản lý về lực lượng, phương tiện PCCC tại cơ sở và các điểm lấy nước phục vụ công tác chữa cháy; trích xuất các báo cáo liên quan đến công tác PCCC trên địa bàn quản lý…

Năm 2020, đơn vị đã chủ trì triển khai công trình thanh niên “móc khóa 114”, xây dựng mẫu móc khóa với nội dung là số điện thoại tiếp nhận tin báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố lồng ghép với các hình ảnh tuyên truyền trực quan về công tác đảm bảo ANTT, an toàn PCCC và CNCH. Kết quả đã phát được 1.850 móc khóa cho nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức, kiến thức của người dân trong công tác PCCC và CNCH. Từ những kết quả đó, trong những năm qua, Lực lượng CS PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn đã nhận được sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo và phần thưởng cao quý nhất đối với cán bộ, chiến sỹ là sự ghi nhận của Nhân dân

Cùng chuyên mục
Bức tranh Em bé cho chim ăn của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh1(931), chất liệu mực và bột màu trên lụa.

Tranh lụa Việt Nam, những bước thăng trầm

(PLVN) -  Tranh lụa rất có giá trị về mặt nghệ thuật cũng như trên thị trường. Tuy nhiên lụa là chất liệu không dễ vẽ, có một năng lực biểu cảm riêng, phải ứng xử điềm đạm với thái độ kiên trì bền bỉ mực thước mới có thể đem lại kết quả. Chính vì vậy, tranh lụa Việt trải qua những bước thăng trầm...

Đọc thêm