Lượng khách du lịch đến Hà Nội, TP HCM đang tăng trở lại

(PLVN) - Khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội, TP HCM đang có xu hướng tăng trở lại, do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và chính quyền thành phố.

Lượng khách du lịch trên địa bàn Hà Nội đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19

Lượng khách du lịch trên địa bàn Hà Nội đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19. Trong đó, đối tượng giảm nhiều chủ yếu là khách nội địa.

Hiện, ngành Du lịch Hà Nội tiếp tục kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch dịch bệnh COVID-19 (nCoV); đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; tuân thủ nghiêm quy trình, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng. Hoạt động thông tin, hỗ trợ khách du lịch qua tổng đài 1800556896 (VNPT Hà Nội) trực 24/24 giờ.

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, dịch bệnh đã tác động tương đối lớn đến quyết định của du khách trong việc hủy kế hoạch đi du lịch giai đoạn từ tháng 01/2020 đến tháng 4/2020. Theo báo cáo của các doanh nghiệp lữ hành, đến nay, đã có hơn 15.000 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc.

Lượng khách du lịch đến Hà Nội, TP HCM đang tăng trở lại ảnh 1
Du khách được phát khẩu trang miễn phí và sử dụng dung dịch rửa tay đặt ở nhiều khu vực ra vào Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP HCM

Tại TP HCM, nhiều điểm tham quan, di tích trên địa bàn TP hiện cũng đang đón lượng du khách đến tham quan khá lớn, trong đó hầu hết là du khách nước ngoài.

Theo Ban quản lý các di tích, để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, các điểm di tích, danh thắng tại TP HCM đã thực hiện nghiêm chỉnh các các biện pháp vệ sinh, khử trùng, trang bị các dung dịch sát trùng, phát khẩu trang miễn phí cho du khách… Qua đó, người dân và du khách an tâm hơn khi đến TP HCM, tham gia vào các hoạt động văn hóa, du lịch. 

Ở TP HCM, so với cùng kỳ năm trước (tháng Giêng âm lịch) thì lượng du khách có giảm, đặc biệt là khách trong nước. Ghi nhận cho thấy hiện các di tích chủ yếu chỉ có du khách nước ngoài đến tham quan, ngay cả cơ sở tôn giáo - tín ngưỡng thì lượng khách trong nước có giảm đáng kể, lý do là người dân hạn chế đến những khu vực đông người để phòng dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm