Mặc Covid - 19 hoành hành, cả ngàn người vẫn tụ tập hò reo xem biểu diễn ca nhạc

(PLVN) - Ngày 29/7, nhiều người dân Quảng Trị lo lắng và tỏ ra bức xúc khi xem một video trên Facebook ghi lại cảnh cả ngàn người tụ tập xem biểu diễn ca nhạc tại một hội chợ thương mại khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bất chấp các khuyến cáo. 

Bấp chấp khuyến cáo tụ tập đông người của tỉnh ban hành, cả ngàn người vẫn tập trung theo dõi biểu diễn ca nhạc (ảnh cắt từ video)

Bấp chấp khuyến cáo tụ tập đông người của tỉnh ban hành, cả ngàn người vẫn tập trung theo dõi biểu diễn ca nhạc (ảnh cắt từ video)

Theo hình ảnh trong video, trong số những người đến xem đêm nhạc này có cả người lớn và trẻ em và phần lớn đều không mang khẩu trang. Khi ca sĩ xuống sát, những người nà còn hò reo và xúm vào bắt tay.

Qua tìm hiểu của phóng viên, chương trình ca nhạc này được tổ chức vào tối 28/7, tại khu chợ đêm của TP Đông Hà.

Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành văn bản, trong đó có việc khuyến cáo người dân không tụ tập đông người vì diễn biến của dịch đang rất nguy hiểm. 

Tỉnh Quảng Trị hiện chưa kiểm soát hết được toàn bộ người từng đến những địa điểm được cho là ổ dịch của Đà Nẵng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho biết, đây là chương trình được Sở Công thương cấp phép. Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND thành phố đã yêu cầu Phòng kinh tế báo cáo lại với Sở Công thương để cho dừng hội chợ này.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng cho rằng việc tụ tập đông người ở thời điểm này là vô cùng nguy hiểm.

"Dù đến hiện tại Quảng Trị vẫn chưa có chủ trương cấm, nhưng khi chưa kiểm soát được nguồn lây thì việc tụ tập đông người mang nguy cơ rất cao và cần hạn chế hết sức”, ông Hưng nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm