Làm mềm quả chanh
Trước khi vắt chanh lấy nước, để vắt được nhiều nước hơn, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ quả chanh và lăn chanh trên mặt bàn vài lần đến khi chanh mềm rồi vắt nước.
Vắt lấy nước bằng dụng cụ vắt cam
Dù những trái cam có kích cỡ to hơn quả chanh thông thường nhưng bạn vẫn có thể sử dụng dụng cụ vắt cam bằng tay hoặc bằng máy ép để vắt chanh được nhiều nước hơn.
Quay quả chanh trong lò vi sóng trước khi vắt
Đối với những quả chanh để trong tủ lạnh, trước khi vắt chanh lấy nước, bạn hãy cho quả chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút. Khi đó vắt chanh sẽ được nhiều nước hơn.
Nếu như gia đình không có lò vi sóng, bạn cũng có thể ngâm quả chanh trong bát nước nóng 2 đến 3 phút rồi vắt lấy nước chanh.
Bổ dọc quả chanh
Nhiều người có thói quen bổ đôi ( bổ ngang) quả chanh theo chiều ngang, tuy nhiên để vắt được nhiều nước hơn, bạn hãy thử bổ dọc quả chanh nhé.
Vắt theo chiều hướng
Khi vắt chanh bạn nên thay đổi chiều vắt liên tục để đảm bảo miếng chanh đã được vắt kiệt. Hi vọng mẹo vặt nhà bếp trên sẽ hữu ích cho bạn!