Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.
Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.

Ngay từ sáng sớm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xuất phát đi lên xã Ba Thành huyện Ba Tơ. Tại nhà Văn hoá xã Ba Thành, các em nhỏ trước khi nhận quà đều được Đoàn thanh niên ở địa phương sát khuẩn, đo thân nhiệt, xếp hàng giãn cách để đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Đoàn đã tổ chức tặng 50 suất quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu và bánh kẹo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại xã Ba Thành huyện Ba Tơ.

Em Phạm Thị Tú Hạ, ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cầm trên tay chiếc lồng đèn do các chiến sĩ Công an tặng không khỏi vui mừng. Em Hạ bộc bạch, “lồng đèn rất đẹp, từ trước giờ con mới được tặng cái lồng đèn đẹp như thế này. Con cảm ơn các cô, chú rất nhiều”.

Trong đợt Trung thu này, Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm và trao 120 suất quà cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly tập trung COVID-19 của tỉnh và Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh Quảng Ngãi.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 2

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi tặng quà trung thu cho các em nhỏ ở khu cách ly tập trung y tế.

Em Đinh Văn Sang, ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết, em rất là vui khi được các cô chú Công an tặng quà Trung thu.

Đại uý Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư đoàn Thanh niên, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021 này, thì Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động thăm tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Thành, huyện Ba Tơ với các suất quà cũng đơn giản nhưng mà ý nghĩa đó là kẹo, bánh Trung thu và lồng đèn để các em có một cái Ttrung thu vui vẻ, ấm áp hơn.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 3

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Đối với trường hợp những em bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không thể đến nơi nhận quà. Đoàn đã đến tận nơi để trực tiếp thăm, hỏi, tặng quà động viên các em, với mong muốn tất cả những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đều nhận được những món quà Trung thu. Càng ý nghĩa hơn là những chiếc bánh Trung thu này được các đoàn viên và hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh tự tay làm với mong muốn gửi gắm yêu thương đến các em thiếu nhi đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 4

Các chiến sĩ Công an đang chuẩn bị quà Trung thu để tặng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn.

Ông Phạm Văn Sâm, Chủ tịch HĐND xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã đại diện cho chính quyền địa phương cảm ơn Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng những suất quà ý nghĩa này đối với các cháu thiếu nhi nhân dịp này.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 5

Đoàn tặng hơn 300 bộ quần áo, 200kg nông sản và các nhu yếu phẩm cần thiết cho gian hàng không đồng ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.

Không những tặng những suất quà Trung thu cho các em nhỏ, dịp này đoàn cũng đã tặng hơn 300 bộ quần áo, 200kg nông sản và các nhu yếu phẩm cần thiết do các Đoàn viên ở các Chi đoàn thu mua, quyên góp để ủng hộ cho gian hàng không đồng ở xã cho người dân hoàn cảnh khó khăn có thể tới mang về sử dụng, giúp một phần nào ổn định cuộc sống.

Đọc thêm