Mâu thuẫn nhỏ trong quán bar, thanh niên rút dao đâm chết người

(PLO) -  Ngày 1/9, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án giết người tại quán bar Golden Sea (TX Cửa Lò, Nghệ An).

Lê Hồng Trung và Chu Đình Dương nhận 26 năm tù về tội giết người.

Lê Hồng Trung và Chu Đình Dương nhận 26 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 17/3/2017, Lê Hồng Trung, Chu Đình Dương,  Đinh Tiến Hợi (SN 1993), Chu Đình Thuận (SN 199), cùng trú tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An đến quán bar Golden Sea (thuộc khối 3, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò để uống bia và nghe nhạc.

Khoảng 23h, cả nhóm thanh toán tiền ra về, lúc này Trung xảy ra mâu thuẫn trong quá trình thanh toán với nhân viên thu ngân quán bar. Trung cho rằng, số lượng bia cả nhóm uống không đúng như trong hóa đơn, nhân viên thu ngân thấy Trung đã uống nhiều bia nên nói “Thôi anh cứ về đi, sáng mai đến thanh toán cũng được”.

Cả nhóm lấy xe ra về, đi được một lúc thì Trung nói “quay lại tính tiền cho rõ ràng”. Tại đây, Trung có mâu thuẫn với anh Đậu Xuân Hoàng là quản lý quán bar, hai bên cãi nhau, Trung cho rằng nhân viên của quán bar đã tính thêm số bia đã uống cho mình. 

Thấy vậy, anh Chế Đình Trung là nhân viên bảo vệ quán bar yêu cầu cả nhóm vào chơi tiếp hoặc là ra ngoài nói chuyện. Lúc này Chu Đình Dương nói với nhân viên quán bar “thôi có chi để mai anh Trung xuống tính tiền”. Lúc này, anh Nguyễn Văn Hùng - là khách đi lại nói với Dương “không phải việc của mi”.

Dương nói lại “không phải việc của tui thì chuyện của anh à”, bị Hùng đạp ngã xuống nền trước cửa ra vào quán bar. Thấy Dương bị đánh, Trung nói “mần đi có chi anh lo”. Dương liền hỏi lại “anh có lo được cho em không?”, Trung trả lời “tau lo được”.

Dương đã rút dao trong người ra đâm anh Hùng khiến nạn nhân gục xuống được mọi người đưa vào trong và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó. Sau khi gây án, Chu Đình Dương và Lê Hồng Trung đã đến cơ quan công an để đầu thú. 

Tại phiên tòa, hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX xem xét các tình tiết vụ án đã tuyên phạt Chu Đình Dương 15 năm tù và Lê Hồng Trung 11 năm tù giam về tội “Giết người”. Ngoài ra, về dân sự buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 160 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và mai táng phí. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm