Mẹo chọn ngô và luộc ngô ngon hấp dẫn

(PLO) -Món ngô luộc là một trong những món ăn ngon đơn giản và được rất nhiều người yêu thích trong mùa thu đông. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và luộc ngô đúng chuẩn.

Mẹo chọn ngô và luộc ngô ngon hấp dẫn

Cách chọn ngô ngon

Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Kết quả hình ảnh cho bắp luộc

Mẹo luộc ngô ngon

- Ngô mua về bạn đem tách vỏ áo già ở ngoài và giữ lại lớp áo non, phần áo non để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng. Và đặc biệt không được bỏ râu ngô đi vì dâu sẽ làm bắp luộc ngọt hơn, thơm hơn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể chúng ta đó.

- Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi xếp so le bắp vào nồi để ngô chín đều vì ngô rất nhanh chín. Tiếp theo dùng tay ấn ngô xuống cho sát với râu ngô và cho nước vào.

- Đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô đang có trong nồi. Nhớ là không cho quá nhiều nước, nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm nhé. Và bạn đừng quên cho một vài tấm mía chẻ nhỏ vào nồi luộc ngô nhé, việc này sẽ giúp ngô mềm ngọt hơn.

-  Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 25-30 phút. Khi ngô chín rồi thì vớt ra là ăn được ngay nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm