Chanh là một loại quả được sử dụng khá nhiều trong đời sống của chúng ta cũng như trong bữa ăn hàng ngày. Chanh dùng để pha nước, dùng làm món ăn, thậm chí còn dùng để giặt đồ, làm sạch đồ đạc... thế nhưng mùa chanh lại ngắn nên chúng ta cần có cách để bảo quản chanh lâu hơn.
Bằng cách thông thường là cho chanh vào núi nilon rồi lưu giữ trong tủ lạnh, chúng ta chỉ có thể giữ tối đa trong khoảng 1 tuần. Thay vào đó, các bạn hãy làm theo cách sau:
- Vắt kiệt nước cốt chanh vào một chiếc âu lớn.
- Cho vào khay đá viên và để vào tủ đá cho đông lại. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra số viên "đá chanh" vừa đủ với lượng cần thiết.
Bằng mẹo vặt này, chúng ta có thể tận dụng mùa chanh, tranh thủ khi chanh có giá rẻ để mua chanh ngon và lưu giữ trong tủ lạnh thật lâu. Nước cốt chanh để trong tủ đá như vậy vẫn sẽ giữ nguyên được mùi vị.
Các bạn lưu ý, nếu trong tủ đá có để các thực phẩm khác như thịt cá, bạn nên sử dụng loại khay đá có nắp đậy để tránh bị ám mùi nhé!
Chúc các bạn thành công với mẹo vặt giữ chanh này nhé!