Mẹo luộc thịt lợn ngon chuẩn đầu bếp

(PLO) -Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình nhưng không phải chị em nào cũng biết cách luộc thịt ngon, giòn.
 

Mẹo luộc thịt lợn ngon chuẩn đầu bếp

Nguyên liệu

+Thịt lợn ba chỉ, thịt chân giò 0.5 kg

+Đường, bột canh, mỳ chính...

+Nước sôi để nguội: 1-2 lít

+Hành tím khô: 1 củ

Cách thực hiện:

Cách luộc thịt lợn không hôi là rất cần thiết vì ngày nay lợn nuôi cám húp rất nhiều , vì thế bạn nên rửa thịt thật kỹ và sạch rồi luộc sơ với nước có pha giấm rồi rửa lại bằng nước sạch.

Khi chính thức luộc thịt, đổ nước ngập thịt từ 2-3 cm sau đó ta cho vào nước một chút muối + mì chính + một củ hành đập dập để thịt có hương vị đậm đà hơn. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đung 10 phút nữa cho thịt vừa chín.

Mẹo luộc thịt lợn ngon chuẩn đầu bếp ảnh 1

Khi thấy nước sôi chừng 10 phút thì bạn có thể dùng đũa tre chọc vào miếng thịt để xem đã chín chưa. Nếu khi bạn chọc vào mà thấy thịt lợn luộc có màu đỏ thì tiếp tục đun chừng 5 phút nữa để cho thịt chín. Còn nếu khi bạn thử mà thấy thịt chín và chiếc đũa xuyên thịt dễ dàng thì bạn có thể bắc ra.

Sau khi thịt được vớt ra thì bạn cho ngay vào bắt nước lạnh để miếng thịt không bị khô và thẫm màu.

Miếng thịt đã nguội thì bạn có thể vớt ra rồi dùng dao sắc thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Chú ý bạn thái miếng thịt theo thớ ngang để thịt không bị dai và nhìn ngon bắt mắt nhé!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm