Gà ta nuôi bình thường da sẽ không căng bóng và đẹp mắt cho nên hiện nay nhiều người bán hàng nghĩ ra cách nhuộm da gà để tạo nên sự hấp dẫn. Gà sau khi làm sạch, sẽ được nhúng vào nồi nước sôi có tẩm hóa chất nhuộm da hoặc được bôi hóa chất nhuộm lên da.
Hóa chất dùng để nhuộm gà có dạng bột, giá rẻ, không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy cần xem xét những đặc điểm sau để biết gà có bị nhuộm hóa chất hay không.
Màu sắc
Bạn có thể dựa vào màu sắc để phân biệt. Da gà tự nhiên có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Tại cánh, ức, vùng quang sống lưng có màu vàng đậm. Còn đối với gà nhuộm da có lớp da màu vàng ươm, bóng, sáng đồng đều. Và khi chạm vào thì màu dễ bị dính ra tay
Thịt gà
Đối với gà nuôi tự nhiên,thịt gà sẽ rắn chắc có độ đàn hồi còn phần mỡ có màu vàng ươm khi ăn da giòn. Còn với gà nhuộm hóa chất thì thịt mềm, phần mỡ đục và khi chế biến da gà mềm.
Mùi vị
Mùi thơm ngon thịt gà rất tự nhiên, còn gà nhuộm hóa chất khi chế biến sẽ có mùi khó chịu, hôi.
Lưu ý khác
Để đảm bảo mua được gà ngon, nên mua gà còn sống, nguyên con bạn nên hạn chế mua gà chế biến sẵn.