- Để tay khô, không làm ướt tay khi gọt vì như vậy sẽ rất dễ bị nhựa rau củ lan rộng và gây ngứa.
- Hơ tay lên lửa khoảng 1 phút, những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ sẽ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay tức thì.
- Khi bị ngứa hãy pha một chậu nước ấm pha với dấm ăn rồi ngâm tay trong vòng 2 phút, cảm giác ngứa sẽ tan biến.
- Đối với những người da nhạy cảm, việc gọt rau củ không chỉ bị ngứa tay mà toàn thân khó chịu nên dùng 2 muỗng canh dấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người.
- Dùng lá chuối xanh vò nát rồi chà lên vùng da bị ngứa trong vòng 10 phút cũng rất hiệu quả.
- Ngâm tay vào chậu nước muối pha loãng cùng vài giọt nước chanh cũng có thể khiến bạn hết ngứa nhanh, nước muối pha loãng cùng vài giọt nước chanh cũng có thể khiến bạn hết ngứa nhanh sau khi ngâm.
- Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu dấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.