Miền Bắc mưa trở lại từ chiều nay

(PLO) - Sau 1 ngày tạnh ráo, chiều tối nay (21/3), miền Bắc lại hứng chịu đợt những đợt mưa, có nơi mưa rào.

Miền Bắc mưa trở lại từ chiều nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Hà Nội bắt đầu có mưa trở lại, ngày 22/3, mưa có thể ảnh hưởng sang khu vực phía Tây và cả các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Nguyên nhân được xác định là do gió Đông Nam cấp ẩm vẫn đang duy trì ở tầng thấp, trong khi ở trên cao xuất hiện một rãnh gió Tây khiến không khí bị xáo trộn gây mưa.

Dự báo dạng mưa rào bất chợt tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ kéo dài hết ngày 22/3. Trong cơn mưa cần đề phòng dông sét, tố lốc, gió giật, mưa đá như đã xuất hiện ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi.

Chính vì vậy, nền nhiệt khắp miền Bắc hôm nay sẽ giảm khoảng 1-2 độ C, các tỉnh Đông Bắc Bộ như Quảng Ninh 26 độ, Lạng Sơn 24 độ C. 

Riêng Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 72 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị cũng sẽ không vượt quá 29 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay vẫn sẽ duy trì nắng nhiều, nền nhiệt từ 31-35 độ C. Nhưng vào chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm