Miễn giảm tiền nước sạch sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa có thông báo miễn giảm tiền nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ. (Ảnh minh hoạ).

Người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ. (Ảnh minh hoạ).

Theo đó, đối với hộ nghèo, cận nghèo, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế, sẽ không thu tiền tối đa 4m3 nước sinh hoạt sử dụng/tháng, phần vượt 4m3 sẽ thu tiền theo quy định hiện hành. Miễn 100% tiền sử dụng nước sạch của các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.

Thời gian miễn giảm trong các kỳ sử dụng nước tháng 8, 9 và 10/2021. Mức miễn giảm tại các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19 và đang theo dõi cách ly y tế với các trường hợp F1 được tính trên số người đang điều trị, đang theo dõi cách ly y tế ở mức 2 m3/người/tháng. Thời gian miễn giảm tính theo số bệnh nhân F0 và trường hợp F1 thực tế.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch được miễn giảm phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, giá dịch vụ thoát nước cho khối lượng nước sinh hoạt thực hiện miễn giảm. UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh rà soát, sắp xếp lại phương án sản xuất, kinh doanh, bố trí lao động hợp lý, tiết kiệm chi phí, giảm thất thoát, giảm giá thành để bù đắp phần kinh phí thiếu hụt do miễn giảm tiền nước.

Miễn giảm tiền nước sạch sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ TP Hải Dương trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nhị Châu.

Mới đây, ngày 6/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương cũng đã ban hành công văn số 2665/BCĐ-PCD về việc đăng ký đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm ưu tiên gồm: (1) Lái xe, phụ xe tải, xe khách; lái xe taxi, xe dịch vụ, (2) Công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp; (3) Công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp và ngoài khu công nghiệp; (4) Người dân trên địa bàn đăng ký tiêm chủng vaccine.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm