Mở chai rượu vang bằng tay khi không có khui

(PLO) -Nếu có dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng thì có thể dễ dàng mở bằng cách xoáy vào sau đó bậy lên nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu bạn không có corkscrew thì có thể tham khảo những cách mở rượu vang rất hữu dụng sau đây.

Mở chai rượu vang bằng tay khi không có khui

Khui rượu vang chỉ bằng 1 con ốc vít

Bạn có tin một ốc vít có thể thay thế dụng cụ mở rượu chuyên dụng? Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật 100%. Bạn chỉ cần cho dùng lực xoáy ốc vít vào vị trí nút chai. Khi bạn cảm thấy ốc vít đã đạt đến độ sâu vừa ý, bạn có thể sử dụng chiếc kìm kéo mạnh ống vít cùng nắm chai bật ra. Với động tác này, bạn cần khéo léo giữ chặt chai để tránh trường hợp lực kéo quá mạnh làm đổ rượu.

Kết quả hình ảnh cho Khui rượu vang chỉ bằng 1 con ốc vít

Khui rượu vang với những que tăm bé tí

Bạn đã bao giờ nghe đến cách mở chai rượu vang bằng những que tăm chưa? Phương pháp này nghe có vẻ hài hước nhưng nó thật sự có tác dụng. Vật dụng duy nhất bạn cần chuẩn bị là những que tăm. Sau đó, bạn hãy bắt đầu ghim những que tăm lên nút chai.

Mật độ ghim càng dày sẽ giúp bạn càng dễ dàng bật nút chai hơn. Sau khi hài lòng với mật độ của chúng, bạn hãy túm chặt những đầu tăm với nhau và dùng lực kéo chúng lên. Chiếc nút cũng sẽ đi theo những que tăm ra ngoài và việc bây giờ là thưởng thức ly rượu vang sim Măng Đen ngon tuyệt.

Một con dao gọt trái cây

Cách mở chai rượu vang bằng tay với một con dao cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần cắm phập mũi dao vào vị trí nút và xoay đều theo bất cứ chiều nào tùy ý. Chỉ với động tác này, chiếc nút cứng đầu sẽ từ từ  ra và chai rượu vang bật nút đã sẵn sàng để phục vụ bạn.

Kết quả hình ảnh cho Khui rượu vang chỉ bằng dao gọt trái cây

Cách khui rượu vang với những ghim giấy trên bàn làm việc

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 2 ghim giấy. Tiếp theo, bạn hãy kéo giãn 2 ghim giấy về 2 phía nhưng nhớ giữ lại hai móc ở đầu ghim. Công đoạn tiếp theo yêu cầu sự khéo léo từ đôi bàn tay của bạn. Hãy tìm cách luồn hai chiếc ghim giấy vào phía trong nút chai. Điều quan trọng là làm sao để phần móc của ghim bám chặt vào nút chai.

Sau đó, bạn hãy kéo thẳng hai đầu còn lại của ghim giấy và đan chúng vào nhau tương tự một chiếc quai. Sau khi hoàn tất công việc, bạn chỉ cần giật mạnh chiếc quai thì nút chai sẽ bật lên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...

Đọc thêm