Một Chủ tịch xã ở Cà Mau bị đề nghị kiểm điểm vì chậm xử lý vi phạm

(PLVN) - UBND huyện Trần Văn Thời  (Cà Mau) vừa có thông báo về kết quả giải quyết tố cáo của công dân đối với Chủ tịch UBND xã Khánh Hải. 

Đường vào xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Đường vào xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Theo đó, huyện đề nghị tổ chức kiểm điểm vai trò, trách nhiệm đối với ông Chủ tịch UBND xã Khánh Hải Trần Triều Tiên trong chỉ đạo xử lý liên quan đến việc sử dụng đất, cất nhà của người dân chưa chặt chẽ; chưa kịp thời xử lý vi phạm việc người dân tự ý xây dựng lấn chiếm lòng kênh..

Báo cáo của UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, qua kết quả xác minh, làm việc với các cá nhân có liên quan và hồ sơ, tài liệu thu thập được cho thấy, việc công dân tố cáo ông Trần Triều Tiên là có cơ sở một phần.

Cụ thể, công dân tố cáo ông Trần Triều Tiên không thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Trần Văn Thời và ý kiến chỉ đạo của Sở TN&MT tỉnh Cà Mau liên quan đến vấn đề cho thuê đất đối với hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất. Ngoài ra, ông Tiên bị tố cáo có thù cá nhân với gia đình người tố cáo, không trả lời đơn xin sửa chữa nhà của người tố cáo. Tuy nhiên, nội dung tố cáo trên được UBND huyện cho rằng là “không đúng”.

Trong khi đó, một cửa hàng vật liệu xây dựng xây cất nhà trên phần đất lấn chiếm kênh thủy lợi tại ấp Trùm Thuật A (xã Khánh Hải) nhưng UBND xã chỉ có đo đạc làm biên bản hiện trường, không xử lý vi phạm. Vấn đề này, UBND huyện cho rằng là tố cáo đúng và trách nhiệm chính thuộc về Chủ tịch UBND xã Khánh Hải.

Vì vậy, sau khi có kết luận giải quyết nội dung tố cáo đối với ông Trần Triều Tiên, lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời đã đề nghị tổ chức kiểm điểm vai trò, trách nhiệm đối với ông Trần Triều Tiên trong chỉ đạo xử lý liên quan đến việc sử dụng đất, cất nhà của người dân chưa chặt chẽ; chưa kịp thời xử lý vi phạm việc người dân tự ý xây dựng lấn chiếm lòng kênh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm