Một ngày trong quân ngũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, hành trang có được của các chiến sĩ là sự tự tin, bản lĩnh, lối sống có nền nếp, quy củ để trau dồi những phẩm chất của người lính “Cụ Hồ”...

Một ngày trong quân ngũ

Thời gian được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, hành trang có được của các chiến sĩ là sự tự tin, bản lĩnh, lối sống có nền nếp, quy cũ. Để có được những phẩm chất của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, mỗi chiến sĩ phải trau dồi và vượt qua “ngưỡng giới hạn” của bản thân mỗi ngày.

Một ngày trong quân ngũ ảnh 1

Một ngày đối với chiến sĩ bắt đầu từ 5 giờ 15 phút, khi tiếng kèn báo thức kéo dài vang khắp đơn vị. Các đồng chí phải nhanh chóng xuống sân tập thể dục sáng, sau đó trở về gấp xếp nội vụ (mùng, mền) sao cho “vuông thành sắc cạnh”, quét dọn vệ sinh doanh trại, ăn cơm sáng và chuẩn bị vật chất, vũ khí trang bị cho một ngày huấn luyện.

Một ngày trong quân ngũ ảnh 2

Thao trường, bãi tập, trường bắn là những địa điểm hết sức quen thuộc đối với mỗi chiến sĩ. Bộ đội được huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát với địa bàn, điều kiện tác chiến hiện đại. Các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh cơ bản nhất mà mỗi chiến sĩ mới được học là: bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ.

Một ngày trong quân ngũ ảnh 3

Bên cạnh đó, chiến sĩ còn được huấn luyện điều lệnh đội ngũ – một nội dung khó, đòi hỏi ý chí quyết tâm, sự kiên trì, chịu đựng vất vả. Nhờ vậy, đơn vị mới có những khối diễu duyệt nghiêm trang, hùng mạnh, thể hiện khí thế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Một ngày trong quân ngũ ảnh 4

Giáo dục chính trị, pháp luật cũng là nội dung quan trọng hàng đầu trong chương trình huấn luyện. Chiến sĩ được trang bị kiến thức lý luận về truyền thống của dân tộc, Quân đội, đơn vị, âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội...

Một ngày trong quân ngũ ảnh 5

Sau những giờ huấn luyện, học tập căng thẳng, chiến sĩ được thụ hưởng các hoạt động văn hóa, tinh thần như: tham gia hội diễn văn nghệ, chương trình nghệ thuật của các đoàn văn công, xem phim màn ảnh rộng, giao lưu với địa phương, đơn vị kết nghĩa, các hoạt động Đoàn...

Một ngày trong quân ngũ ảnh 6
Một ngày trong quân ngũ ảnh 7

Nhiều chiến sĩ ở nhà chưa từng cuốc đất trồng rau hoặc chăm sóc cây cối, hoa, khi vào Quân đội đều được hướng dẫn thực hiện. Các hoạt động này giúp cải thiện chất lượng bữa ăn cho bộ đội, xây dựng khuôn viên đơn vị xanh, sạch, đẹp hơn.

Vào các giờ nghỉ, ngày nghỉ, chiến sĩ có thể đọc sách trên thư viện, hệ thống tủ sách của đơn vị, chơi thể thao, tập các loại nhạc cụ...và nhiều sở thích cá nhân khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm