Mưa lớn, người dân Thừa Thiên - Huế phải chèo thuyền trên đường phố

(PLO) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12 nên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế có mưa lớn, khiến nhiều nơi nước ngập sâu, giao thông chia cắt.

Một số tuyến đường tại thành phố Huế bị ngập sâu (ảnh T.N)

Một số tuyến đường tại thành phố Huế bị ngập sâu (ảnh T.N)

Lũ trên các sông tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đang lên rất nhanh. Mực nước lúc 5h hôm nay trên Sông Hương tại Kim Long 2,62 m, trên báo động 2 là 0.62m; Sông Bồ tại Phú Ốc 1,93 m, dưới báo động 2 là 1,07m; Sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60,0m; trên báo động 1 là 1,0m.

Mưa lớn, người dân Thừa Thiên - Huế phải chèo thuyền trên đường phố ảnh 1

Đoạn đập đá nước tràn qua và chảy xiết, lực lượng chức năng đã chặn đường tránh giao thông qua lại (ảnh T.N)

Mưa lớn, người dân Thừa Thiên - Huế phải chèo thuyền trên đường phố ảnh 2
Nhiều người phải dùng thuyền làm phương tiện đi lại (ảnh Q.T)

Lượng mưa từ ngày 3/11 đến sáng 5/11 ở vùng núi phổ biến 500-600mm, có nơi lớn hơn như Khe Tre 626 mm, Bạch Mã 1397 mm, vùng đồng bằng phổ biến 150-200mm. Theo ghi nhận, nhiều tuyến đường tại thành phố Huế đã ngập sâu, các tuyền đường liên thông từ thành phố về thị xã bị chia cắt bởi nước lũ.

Mưa lớn, người dân Thừa Thiên - Huế phải chèo thuyền trên đường phố ảnh 3

Đường thôn tại xã Phú Thượng (Phú Vang- TT Huế) bị ngập sâu (Ảnh: Quỳnh Anh)

Các hồ chứa đã mở toàn bộ cửa van, mưa lớn sẽ tràn tự do. Riêng các hồ thủy điện, trong chiều 4/11 và sáng 5/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có lệnh vận hành các hồ thủy điện Bình Điền, Hương Điền, Tả Trạch theo lưu lượng tăng dần, không đột biến về vùng hạ lưu.

Mưa lớn, người dân Thừa Thiên - Huế phải chèo thuyền trên đường phố ảnh 4

Lực lượng CSGT  điều tiết giao thông tại huyện Phú Lộc (ảnh Văn Dinh)

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự báo sáng và trưa nay, vùng núi của Thừa Thiên- Huế sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to trên diện rộng, lũ trên sông Hương, sông Bồ lên nhanh, khả năng lên mức báo động 3, các sông suối nhỏ lên trên mức báo động 3.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm