Nam bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trốn khỏi khu cách ly ở Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nam bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 

Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nơi nam bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trốn khỏi khu cách ly. Ảnh BVCC

Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nơi nam bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trốn khỏi khu cách ly. Ảnh BVCC

Ông Bùi Văn Toán - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Vị Xuyên cho biết đang vận động một bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện.

Theo biên bản làm việc của bệnh viện, vào 12h40 ngày 7/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.V.H. (SN năm 1992, trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Qua khai báo y tế, ngày 5/5, H. đi đến khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đến 6/5 về tổ 8 thị trấn Việt Lâm - Vị Xuyên với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt và được điều trị tại tổ điều trị.

Bệnh viện nghi ngờ bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 nên tiến hành cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên.

Trong quá trình điều trị tại khu cách ly, bệnh nhân này không dùng thuốc, không làm các xét nghiệm mặc dù được cán bộ y tế nhắc nhở và tư vấn.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, trong các ngày 7-10/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh virus Covid-19 huyện Vị Xuyên liên tục xuống gia đình anh H. vận động và tuyên truyền anh này quay trở về khu cách ly điều trị của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, nhưng đến nay anh H. vẫn không tuân thủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm